Bánh Trung thu: Sức mua sản phẩm có thương hiệu tăng
Theo nhiều chủ cửa hàng bán bánh Trung thu, sức mua năm nay tăng khá cao từ 10%-20% so với năm trước.
Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Trung thu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang rộn ràng hơn với nhiều mặt hàng phục vụ dịp tết này. Dọc các tuyến phố, quầy hàng bán bánh Trung thu mọc lên với sản phẩm phục vụ khách rất đa dạng.
Chiếm thị phần lớn trong mùa Trung thu năm nay vẫn là các thương hiệu có tiếng như Kinh Đô, Bibica, Hữu Nghị, Đồng Khánh, Kim Vân, Yến Sào… với những hương vị quen thuộc. Theo nhiều chủ cửa hàng bán bánh Trung thu, sức mua năm nay tăng khá cao từ 10%-20% so với năm trước.
Các quầy hàng bán bánh Trung thu tại Đăk Lăk với đa dạng sản phẩm. (Ảnh: Báo Đăk Lăk) |
Giá bánh Trung thu cũng tăng nhẹ với khoảng 5% so với năm trước do giá một số nguyên liệu tăng. Dòng bánh cao cấp và bánh khối lượng lớn có giá từ 200.000 đồng đến gần 1 triệu đồng/cái; dòng bánh hạng trung có giá từ 40.000 - 150.000 đồng/cái.
Anh Dương Đăng Khoa, trú tại 152 Trần Quý Cáp, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, mở tiệm bán bánh Trung thu bên đường Lê Thánh Tông cho biết, vì bán ở vỉa hè nên cửa hàng của anh chỉ bán chỉ thương hiệu cao cấp như Kinh Đô hay Yến Sào – là những loại bánh có thương hiệu, đảm bảo an toàn thực phẩm.
“Dòng sản phẩm này đã có thời gian kiểm định, hơn nữa công ty cũng đưa ra cam kết với nhà bán lẻ là những bánh nào có dấu hiệu lỗi phải giữ lại để đổi trả về công ty, không được bán ra thị trường nên đại lý và người mua hoàn toàn yên tâm”, anh Khoa cho biết.
Hầu hết các chủ cửa hàng bán bánh Trung thu đều chú trọng đến chất lượng sản phẩm để phục vụ người tiêu dùng. Vì vậy, họ đã chọn mua những loại sản phẩm có thương hiệu để phục vụ khách, không kinh doanh sản phẩm bẩn hay bán hàng gian dối.
Theo chị Trịnh Thị Gương, chủ tạp hóa bánh Trung Thu chợ Tân An, buôn bán hàng có thương hiệu cũng đã có lời, không cần phải bán những mặt hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa mất uy tín vừa vi phạm.
“Bánh Trung thu cửa hàng bán nhiều loại nhưng luôn chú trọng chất lượng để phục vụ người tiêu dùng. Những loại bánh không đảm bảo chất lượng cũng như có nghi ngờ cương quyết không nhập về để bán, có bán cũng không ai mua”, chị Gương cho biết.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thị trường Tết Trung thu, từ 1 tháng trước UBND tỉnh Đắk Lắk đã có kế hoạch và thành lập các đoàn kiểm tra, thanh tra thị trường.
Ông Trần Văn Tiết, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh thành lập 3 đoàn thanh tra kiểm tra liên ngành để kiểm tra trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và 7 huyện nhằm tăng cường công tác kiểm tra tình hình triển khai thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương.
“Các đoàn công tác sẽ đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm phục vụ trong Tết Trung thu như các cơ sở bánh kẹo, nước giải khát, qua đó đánh giá được tình hình chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ sở sản xuất kinh doanh về lĩnh vực thực phẩm đồng thời cũng để cánh báo những sản phẩm không đảm bảo an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng”, ông Tiết cho hay./.
Theo VOV