Điện Biên có 6.300 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ Hai, 10/05/2021, 20:31 [GMT+7]

Điện Biên TV - Chiều nay 10/5, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chủ trì hội nghị.

s
Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh kết luận cuộc họp.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 7-8/7/2021, với tổng số học sinh tham gia dự thi dự kiến là 6.300 thí sinh; trong đó thí sinh các trường THPT trên 5.300 thí sinh, thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX và thí sinh tự do dự kiến có gần 1.000 thí sinh. Toàn tỉnh sẽ thành lập 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì, với tổng số 20 điểm thi và 313 phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các thí sinh sẽ thi 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

Về cơ bản kỳ thi năm nay vẫn được giữ ổn định như năm 2020, tạo sự yên tâm cho thí sinh, đồng thời đảm bảo theo đúng quy định của Luật Giáo dục và phù hợp với bối cảnh, tác động của dịch Covid-19.

Để kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 diễn ra an toàn, đúng quy định trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận một số nội dung như: Công tác chuẩn bị kỳ thi, cần xây dựng các phương án đảm bảo an toàn cho các em học sinh tham gia dự thi; các phương án dự phòng nếu có trường hợp học sinh là trường hợp F1, F2, hoặc thí sinh dương tính với Covid-19; tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia dự thi theo đúng quy định; việc đảm bảo nguồn kinh phí phục vụ cho kỳ thi; công tác đảm bảo an ninh trật cho kỳ thi...

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh yêu cầu: Trên cơ sở kế hoạch đã xây dựng, các thành viên Ban chỉ đạo cần bám sát vào các văn bản để triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định. Đồng chí giao cho Sở Y tế tham mưu cho UBND các huyện cần bố trí đội ngũ cán bộ nhân viên y tế hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho các em học sinh tham gia dự thi; căn cứ các điều kiện thực tế tại các điểm thi và số lượng thí sinh đảm bảo thực hiện việc giãn cách trong kỳ thi. Đặc biệt, cần chuẩn bị các phòng thi dự phòng; rà soát, bố trí địa điểm cách ly đối với các thí sinh tham gia dự thi là các trường hợp F1, F2 nếu có. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, đảm bảo nguồn điện phục vụ kỳ thi; phối hợp, hỗ trợ xử lý các tình huống trong thời gian diễn ra kỳ thi...

 

 

Minh Thư-Chí Công/DIENBIENTV.VN

 

Xem lịch phát sóng
.