Tuyệt đối không dạy thêm, học thêm ở tiểu học

Thứ Năm, 24/12/2020, 07:46 [GMT+7]

 

1
Hình minh họa. Ảnh: Dantri.

Sở GDĐT TP Hồ Chí Minh vừa yêu cầu tuyệt đối không được dạy thêm, học thêm ở bậc tiểu học và xử lý nghiêm giáo viên ép học sinh học thêm.

Văn bản nêu rõ, trong thời gian qua, Sở GDĐT TP Hồ Chí Minh đã đi nắm tình hình thực tế tại một số trường tiểu học trên địa bàn về hoạt động dạy học và giáo dục, trong đó có hoạt động dạy thêm, học thêm, đồng thời ghi nhận một số phản ánh từ giáo viên, phụ huynh.

Qua đó, Sở yêu cầu Trưởng các Phòng GDĐT tiếp tục phổ biến, quán triệt các văn bản có liên quan về dạy thêm, học thêm cho toàn thể cán bộ, giáo viên trên địa bàn.

Sở cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về dạy thêm, học thêm của Bộ GDĐT, các quy định của UBND thành phố và các quy định khác có liên quan của pháp luật.

Tuyệt đối không dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp như bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống. Giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định về dạy thêm, học thêm. Xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên ép học sinh học thêm dưới bất cứ hình thức nào.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu nâng cao chất lượng học tập của học sinh, đặc biệt là học sinh gặp khó khăn trong học tập. Trong trường hợp cần thiết, tổ chức rà soát, kiểm tra chất lượng học sinh, tuyệt đối không chạy theo thành tích, đảm bảo chất lượng học sinh khi lên lớp.

Giáo viên phải làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh bằng nhiều hình thức. Thông qua cuộc họp cha mẹ học sinh, cần giải thích, hướng dẫn để phụ huynh hiểu những thuận lợi, khó khăn của giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học, tạo niềm tin và tâm lý sẵn sàng hỗ trợ con em ở nhà cho phụ huynh. Tạo điều kiện cho phụ huynh gặp gỡ giáo viên sau các buổi học nếu phụ huynh có nhu cầu.

Link: https://vtv.vn/giao-duc/tuyet-doi-khong-day-them-hoc-them-o-tieu-hoc-20201223172005448.htm

 

 

Theo VTV.vn

 

Xem lịch phát sóng
.