Ngành Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng ngành Giáo dục phòng, chống Covid-19

Thứ Năm, 26/03/2020, 16:51 [GMT+7]

Điện Biên TV - Trước tình hình nghỉ học kéo dài, nhằm ủng hộ và thúc đẩy mạnh mẽ quan điểm chỉ đạo “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” của Bộ giáo dục và đào tạo, ngày 26/3 các doanh nghiệp và đơn vị  trong ngành Thông tin và truyền thông chính thức cam kết hỗ trợ ngành Giáo dục và đào tạo trong giai đoạn chống dịch Covid – 19.

1
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc và Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng ký cam kết đồng hành, hỗ trợ

Trong cam kết, các doanh nghiệp và đơn vị trong ngành Thông tin và truyền thông sẽ phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GD&ĐT thẩm định lên truyền hình. Tăng cường truyền thông về chuyển đổi số trong GD&ĐT, các doanh nghiệp viễn thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến hàng triệu học sinh, sinh viên; giáo viên và người dân. Các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và giáo viên liên quan đến chương trình học từ xa của ngành Giáo dục và đào tạo…

Theo đó, từ đầu mùa dịch đến nay đã có 14 kênh truyền hình phát sóng các bài giảng giáo dục phổ thông, nhiều trường phổ thông đẩy mạnh ứng dụng các hệ thống quản lý học tập để tổ chức dạy và quản lý dạy, học trực tuyến. 92/240 trường Đại học đang áp dụng phương thức đào tạo trực tuyến, kho bài giảng e- learning của Bộ giáo dục và đào tạo với 5.000 bài giảng giáo dục phổ thông đã và đang được các giáo viên học sinh trên cả nước khai thác, sử dụng miễn phí.

Việc phối hợp giữa Ngành thông tin và truyền thông với Bộ GD&ĐT sẽ góp phần hiệu quả trong phòng chống dịch Covid - 19./.

 

Hoàng Út – Đức Trung/DIENBIENTV.VN

.