Tập huấn phần mềm kỳ họp không giấy

Thứ Sáu, 26/11/2021, 16:26 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sáng 26/11, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm kỳ họp không giấy. Tham gia lớp tập huấn có gần 50 đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

1

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Phần mềm sử dụng kỳ họp không giấy sẽ được áp dụng bắt đầu từ kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh vào tháng 12/2021. Việc triển khai hệ thống phần mềm Kỳ họp không giấy nhằm giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu về tính năng, tiện ích của phần mềm ứng dụng, hướng dẫn cách khai thác văn kiện, tài liệu của kỳ họp, cách sử dụng các tính năng biểu quyết tại các kỳ họp HĐND tỉnh,…

Trên ứng dụng Kỳ họp không giấy sẽ có đầy đủ văn kiện tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, danh sách đại biểu, các thông báo, tổng hợp thông tin báo chí, ý kiến cử tri. Trong mỗi mục, tài liệu được sắp xếp khoa học để người dùng tiện theo dõi. Các thao tác của đại biểu sẽ được thực hiện ngay trên ứng dụng của máy tính. Cùng với đó, các đại biểu có thể tra cứu các thông tin khác để phục vụ cho quá trình phát biểu ý kiến hoặc tranh luận của mình tại kỳ họp./.

 

 

Hoàng Giang - Duy Hải/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.