Hội nghị giao ban cơ quan MTTQ và các đoàn thể tỉnh

Thứ Sáu, 18/12/2020, 15:19 [GMT+7]

Điện Biên TV - Hôm nay 18/12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2020, khối cơ quan MTTQ và các đoàn thể tỉnh đã bám sát Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Trọng tâm là các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được triển khai, thực hiện tích cực.

Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể tỉnh cũng tích cực vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững. Thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ một số nội dung về kết quả thực hiện năm 2020; đặc biệt chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém cần khắc phục trong thời gian tới.

1
Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đồng thời kiến nghị, đề xuất về việc cần đẩy nhanh việc thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở tại huyện Mường Nhé cho các đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện; thành lập Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; đầu tư xây dựng trụ sở, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động của UBMTTQ và các đoàn thể tỉnh trong năm 2020.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới UBMTTQ và các đoàn thể tỉnh cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, và của tỉnh.

Quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn của các đoàn viên, hội viên tại các đoàn thể; tăng cường hoạt động đối thoại với nhân dân, từ đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân giải quyết kịp thời quyền lợi chính đánh của nhân dân./.

 

 

Nguyễn Hằng – Duy Hải/DIENBIENTV.VN

 

Xem lịch phát sóng
.