Công an Điện Biên giành giải nhất toàn đoàn tại Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ IV năm 2014 - Cụm số 1

Thứ Năm, 25/09/2014, 21:36 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng, chiều 25/9, Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ IV năm 2014 - Cụm thi đua số 1 tại tỉnh Điện Biên đã khép lại. Công an tỉnh Điện Biên đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Tham dự bế mạc Hội thi có Trung tướng Đặng Thái Giáp, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị, Tổng cục Xây dựng lực lượng, Bộ Công an; đồng chí Phạm Xuân Kôi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên.

d
Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đội tuyển

Theo đánh giá của Ban tổ chức thì Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ IV năm 2014 - Cụm thi đua số 1 tại tỉnh Điện Biên đã đạt được mục tiêu, yêu cầu kiểm tra đánh giá kết quả tập huấn, biểu dương lực lượng và an toàn như kế hoạch đã đề ra. Qua Hội thi, nhận thức và thực hành về điều lệnh, quân sự, võ thuật của cán bộ, chiến sỹ công an các địa phương đã được chấn chỉnh và nâng lên một bước. Đồng thời, Hội thi cũng đã nhận thấy hạn chế: Hiểu biết của một số cán bộ, chiến sỹ về điều lệnh, quân sự, võ thuật chưa thật đầy đủ; kỹ năng thực hành chưa được thuần thục, còn lúng túng, nhất là kỹ năng thực hành chỉ huy và bắn súng quân dụng.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội tuyển Công an tỉnh Điện Biên với 282,02 điểm; Công an tỉnh Hòa Bình giành giải nhì với 281,76 điểm; Công an tỉnh Vĩnh Phúc với 271,90 điểm và Công an tỉnh Hà Giang với 265,27 giành giải ba.

csx
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Đặng Thái Giáp, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị, Tổng cục Xây dựng lực lượng trao Bằng khen của Bộ Công an cho Công an tỉnh Điện Biên

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 21 giải nhất, nhì và ba ở các nội dung: Lý thuyết về điều lệnh; thực hành về điều lệnh đối với lãnh đạo chỉ huy; thực hành về điều lệnh đối với cán bộ, chiến sỹ; võ thuật; tháo, lắp súng quân dụng AK và CZ83; bắn súng ngắn quân dụng CZ83.

Hai đội tuyển là Công an tỉnh Điện Biên và Công an tỉnh Hòa Bình đã giành quyền thi đấu tại vòng chung kết khu vực phía Bắc được tổ chức tại Hải Phòng trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Điện Biên đã được Bộ Công an tặng Bằng khen; UBND tỉnh Điện Biên cũng tặng Bằng khen cho 2 tập thể; Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an Nhân dân đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc phục vụ Hội thi./.

 

Diệp Xuân

.