.

6 sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra trong tuần này

Thứ Hai, 08/10/2018, [GMT+7]

Tuần này có nhiều sự kiện trong nước và quốc tế đáng chú ý sẽ diễn ra.
 

 

Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 10

- Từ ngày 7 - 10/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường sang Thủ đô Tokyo, Nhật Bản để tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản, chuyến thăm diễn ra trong dịp đặc biệt hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Các Hội nghị ASEAN tại Hà Nội

- Từ 8 - 13/10, tại Hà Nội, các Hội nghị Bộ trưởng nông lâm nghiệp ASEAN lần thứ 40; Hội nghị Bộ trưởng nông lâm nghiệp ASEAN+3 lần thứ 18; Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc lần thứ 6 về giám sát chất lượng, kiểm tra và kiểm dịch và các cuộc họp liên quan sẽ diễn ra.

Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10

- Từ ngày 10/10, Bộ Công Thương phối hợp với Tạp chí The Rice Trader tổ chức Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10. Bộ cũng sẽ tổ chức Hội nghị gạo quốc tế lần đầu tiên của Việt Nam nhằm giới thiệu, quảng bá ngành sản xuất, xuất khẩu gạo Việt Nam, nhấn mạnh những thành tựu trong nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng các sản phẩm lúa, gạo Việt Nam.

IMF công bố dự báo kinh tế toàn cầu

- Ngày 10/10, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ công bố dự báo kinh tế mới nhất. Ở lần dự báo trước, mức dự báo tăng trưởng toàn cầu vẫn giữ nguyên 3,9% trong năm nay và cả năm sau, tuy nhiên Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo, đà tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu đã có từ 2 năm trước, đã đạt đỉnh và đang trở nên mất cân bằng.

Công bố giải Nobel Kinh tế

- Ngày 8/10, giải Nobel Kinh tế sẽ được công bố tại Stockholm, Thụy Điển. Trong tuần trước, đã có các giải Nobel được trao trong nhiều lĩnh vực như: y học, vật lý, hóa học và hòa bình. Riêng lễ công bố trao giải Nobel Văn học năm nay sẽ hoãn đến sang năm.

Ngày Quốc tế Giảm nhẹ Thiên tai

- Ngày 13/10, ngày thứ Tư của tuần thứ 2 trong tháng 10 được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc ấn định là Ngày Quốc tế Giảm nhẹ Thiên tai. ASEAN cũng lấy ngày này là Ngày Quản lý thiên tai ASEAN để kêu gọi mọi người và cộng đồng trên toàn thế giới nâng cao nhận thức và giảm nhẹ rủi ro do thiên tai gây ra.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.