.

Hưởng ứng lời kêu gọi, lượng máu dự trữ trong đó có nhóm máu O đã tăng

Thứ Ba, 09/01/2018, [GMT+7]

Đến ngày 7/1, lượng máu dự trữ của Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương là 8.153 đơn vị, trong đó nhóm máu O đạt 2.154 đơn vị, chiếm 26% tổng dự trữ.

 
Ngày 8/1, Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương cho biết: Sau khi phát đi thông điệp về việc thiếu máu phục vụ điều trị, đặc biệt là máu nhóm O, Viện đã nhận được sự chia sẻ rất lớn của cộng đồng và xã hội. Hàng trăm người dân đã đến Viện hiến máu.

Theo báo cáo từ Khoa Lưu trữ và phân phối máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đến ngày 7/1, lượng máu dự trữ của Viện là 8.153 đơn vị, trong đó nhóm máu O đạt 2.154 đơn vị, chiếm 26% tổng dự trữ. Sau 3 ngày kêu gọi, tỷ lệ nhóm máu O đã tăng 7,3% (vào ngày 4/1 lượng máu nhóm O chỉ đạt 18,7%).

Tiến sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương đã gửi lời cảm ơn những tấm lòng đã dành cho người bệnh cần truyền máu, đặc biệt các cơ quan truyền thông đã chuyển lời kêu gọi hiến máu tới cộng đồng. Viện trưởng Bạch Quốc Khánh hy vọng sẽ tiếp tục được đón tiếp những tấm lòng thiện nguyện đến tham gia hiến máu cứu người.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi các cơ quan, tổ chức và nhất là những người có nhóm máu O nếu đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu từ nay đến Tết Nguyên đán 2018. Người dân có thể đến tham gia hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần hoặc đến điểm hiến máu gần nhất được cập nhật tại địa chỉ https://www.nihbt.org.vn/Home/DiemHM

Các cơ quan, đơn vị liên hệ tổ chức hiến máu tại cơ quan có thể gọi điện thoại tới Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, điện thoại (024) 3868 6008 – (024) 3782 1900.

 

Theo VTV

.
.
.
.
.