.

Điện Biên phấn đấu vận động hiến trên 3.500 đơn vị máu

Thứ Hai, 08/01/2018, [GMT+7]

Điện Biên -  Năm 2018, tỉnh Điện Biên phấn đấu vận động từ 4000 đến 5.000 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được từ 3.500 đơn vị máu trở lên.

Chương trình vận động hiến máu tình nguyện năm 2018 phấn đấu cơ bản đáp ứng đủ lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Vận động được khoảng từ 4000 đến 5.000 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, trong đó tiếp nhận được từ 3.500 đơn vị máu trở lên. Tiếp tục củng cố và duy trì các đội hiến máu dự bị để sẵn sàng tự nguyện hiến máu tình nguyện khi cần thiết. 

1
Năm 2018, tỉnh Điện Biên phấn đấu cơ bản đáp ứng đủ lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh


Để thực hiện đạt chỉ tiêu này, nhiều giải pháp cụ thể đã được đưa ra như: Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy chính quyền trong việc chỉ đạo thực hiện tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động khuyến khích nhân dân đăng ký hiến máu tình nguyện; Tổ chức các cuộc mít tinh, tọa đàm, gặp mặt, biểu dương những cá nhân, tập thể tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; Khuyến khích thành lập và duy trì mô hình "Ngân hàng máu sống", Đội tuyên truyền hiến máu; Câu lạc bộ hiến máu... sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu.

Phấn đấu tổ chức được ít nhất hai đợt hiến máu quy mô lớn thu hút từ 400 đến 500 người tham gia, dự kiến thu được từ 300 đến 400 đơn vị máu mỗi đợt, nhằm tạo những bước tiến trong phong trào hiến máu nhân đạo của tỉnh./.
 

 

 

Hương Trà/Dienbientv.vn

.
.
.
.
.