.

Điện Biên xử phạt 9 cơ sở sản xuất dong riềng gây ô nhiễm môi trường

Thứ Bảy, 06/01/2018, [GMT+7]

Đoàn công tác liên ngành và huyện Điện Biên đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 9 cơ sở sản xuất với tổng số tiền 85 triệu đồng.
 
Sau khi Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) Cơ quan thường trú khu vực Tây Bắc phản ánh về thực trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ hoạt động chế biến các sản phẩm dong riềng trên địa bàn các xã vùng ngoài Nà Tấu, Nà Nhạn của huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, các ngành chức năng của tỉnh đã vào cuộc kiểm tra và xác định phản ánh của VOV là đúng với thực tế. Đồng thời tiến hành xử phạt 9 cơ sở sản xuất chưa chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường.
 

1
Kết quả kiểm tra cho thấy nước thải xả ra môi trường của các cơ sở chế biến đều không đạt tiêu chuẩn gây ô nhiễm nghiêm trọng.


Trao đổi với ông Bùi Hải Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên, được biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Điện Biên và các sở ngành có liên quan đồng loạt tiến hành kiểm tra hoạt động chế biến dong riềng trên địa bàn.

Kết quả kiểm tra cho thấy nước thải xả ra môi trường của các cơ sở chế biến đều không đạt tiêu chuẩn gây ô nhiễm nghiêm trọng, một số cơ sở chưa chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường. Do đó đoàn công tác liên ngành và huyện Điện Biên đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 9 cơ sở sản xuất với tổng số tiền 85 triệu đồng.

Ông Bùi Hải Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên cũng cho biết đã yêu cầu chính quyền các xã có liên quan nghiêm túc kiểm điểm, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, yêu cầu các cơ sở chế biến các sản phẩm từ dong riềng nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Trong thời gian tới, huyện sẽ có phương án cụ thể để đảm bảo phát triển cây dong riềng trên địa bàn, ổn định đời sống cho người dân. Đồng thời chấm dứt các hoạt động xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong thời gian vừa qua như báo chí đã phản ánh./.

 

 

Theo Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

.
.
.
.
.