Cải bó xôi - Siêu thực phẩm chống ung thư buồng trứng

Thứ Bảy, 18/11/2017, 10:21 [GMT+7]

Một nghiên cứu cho thấy, nguy cơ ung thư buồng trứng ở những người ăn nhiều rau có chứa chất kaempferol (thuộc nhóm flavonoid) như cải bó xôi giảm đến 40%.
 

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện có sự giảm bớt 30% nguy cơ của bệnh ung thư buồng trứng ở những người tiêu thụ chất luteolin (cũng thuộc nhóm flavonoid) cao nhất so với những người tiêu thụ chất này ở mức thấp nhất. Hàm lượng các chất này đặc biệt nhiều trong cải bó xôi, trà xanh, hành, cải xoăn, rau diếp, bông cải xanh. Ngoài tác dụng kể trên, cải bó xôi còn rất tốt cho mắt, bảo vệ tim mạch và có khả năng phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

Ung thư buồng trứng là loại bệnh thường gặp nhất trong số các loại ung thư ảnh hưởng đến việc sinh sản của nữ giới. Căn bệnh này thường không có triệu chứng đặc biệt cho đến giai đoạn phát triển muộn. Vì vậy, cần ghi nhớ những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh để phát hiện càng sớm càng tốt.

Dấu hiệu và triệu chứng của ung thư buồng trứng có thể gồm:

- Đầy bụng, đau bụng, chướng bụng.

- Khó tiêu, đầy hơi hoặc buồn nôn.

- Đi tiểu nhiều lần.

- Những thay đổi về thói quen của đường ruột không giải thích được (táo bón hoặc tiêu chảy).

- Giảm cân hoặc tăng cân không giải thích được.

- Cảm giác đầy bụng, ngay cả sau bữa ăn nhẹ.

- Chảy máu âm đạo bất thường.

- Đau khi quan hệ.

 

Theo VTV

.