Sơn La có 1 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1553

Thứ Năm, 28/01/2021, 15:06 [GMT+7]

Tính đến 11h trưa nay 28/1, tỉnh Sơn La có 2 trường hợp F2, 10 trường hợp F3.

Trong chuyến trao quà thiện nguyện của Hiệp hội doanh nghiệp Sơn La tổ chức hôm nay 28/1 tại xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, có 1 người là F1 của bệnh nhân số 1553. Ngay sau khi xác định thông tin, các lực lượng chức năng đã đưa ngay đoàn thiện nguyện về Trung đoàn 754 để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

F1 được xác định là anh P.X.T, sinh sống tại tổ 4, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La trước đó đi dự Hội nghị điện máy miền Bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury, Quảng Ninh- nơi bệnh nhân 1553 cũng đến dự hội nghị, có tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 tại Quảng Ninh. Anh T chưa có biểu hiện gì về sức khỏe. Tiếp đó anh T cùng con trai ăn cơm tại sự kiện đó. Đến ngày 21/1, anh T trở về Sơn La cùng với mẹ. Sau đó cùng đi với đoàn thiện nguyện.

1
Thực hiện nghiêm các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng.

Trên đường tới xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, đoàn đã dừng ăn sáng tại quán phở Liên Tới, tiểu khu 2, thị trấn Thuận Châu; sau đó đoàn đã đi đến địa phận ngã ba Nong Vai, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, trên xe có 14 người.

Sau đó, đoàn đã được các lực lượng chức năng đưa về Trung đoàn 754 để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời chỉ đạo đóng cửa quán ăn, đặt biển báo khu vực cách ly trước cửa quán ăn Liên Tới; tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất khử khuẩn tại quán ăn và điều tra, rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đã đến quán Liên Tới trong sáng nay.

Hiện, chính quyền địa phương đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với tất cả thành viên trong gia đình quán ăn và những người tiếp xúc gần với đoàn thiện nguyện, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với tất cả các trường hợp đã đến quán ăn.

Tính đến 11h trưa nay 28/1, tỉnh Sơn La có 2 trường hợp F2, 10 trường hợp F3.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã nhanh chóng chỉ đạo các xã, thị trấn, thông báo trên loa phát thanh của các thôn, bản, tiểu khu về tình hình dịch, lịch trình di chuyển của đoàn để người dân được biết, tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà. Đồng thời yêu cầu người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải đeo khẩu trang khi ra đường, không hoang mang về tình hình dịch bệnh Covid-19./.

Link: https://vov.vn/xa-hoi/son-la-co-1-truong-hop-f1-lien-quan-den-benh-nhan-1553-833665.vov

 

 

Theo Trấn Long/VOV-Tây Bắc

 

Xem lịch phát sóng
.