Cần tới hàng trăm tỉ đồng khắc phục quốc lộ qua miền Trung

Thứ Năm, 22/10/2020, 07:10 [GMT+7]

 

1
Đoạn đường qua Đèo Le xã Quế Long, huyện Quế Sơn, bị sạt lở nghiêm trọng.

Hệ thống quốc lộ bị thiệt hại ước tính hơn 350 tỷ đồng. Tổng cục Đường bộ VN đề xuất một khoản kinh phí khẩn cấp khoảng 100 tỉ đồng để khắc phục bước đầu các điểm hư hỏng.

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đưa ra ngày 21/10, có tới hàng trăm điểm sạt lở ta luy âm, ta luy dương dọc tuyến quốc lộ qua khu vực miền Trung. Nhiều đoạn đường bị đứt gãy gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Trong đó, thiệt hại nặng nề là các tuyến QL1, đường Hồ Chí Minh nhánh đông, đường Hồ Chí Minh nhánh tây, QL8, QL9, QL12A, QL12C, QL14B, QL14H, QL49, QL49B.

1

Đường 71 bị chia cắt do sạt lở.

Theo báo Nhân dân điện tử, Phó Tổng Cục trưởng Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cho biết, hiện nay, tình hình giao thông khu vực miền Trung rất phức tạp, nhiều vị trí bị tắc đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông của người dân, phương tiện và đời sống.

1
1
Nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng do mưa lũ.

Ngay khi có các sự cố sụt trượt vùi lấp mặt đường, với phương châm 4 tại chỗ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ II, Cục Quản lý đường bộ III và các Sở GTVT huy động nhân lực, vật tư, máy móc, thiết bị cũng như huy động máy móc, thiết bị của các đơn vị trong và ngoài ngành khẩn trương khắc phục thiệt hại bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.

Tuy nhiên, công tác khắc phục bảo đảm giao thông bước 1 yêu cầu phải khẩn trương, kịp thời thông xe, nhất là đối với các tuyến đường phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như ứng cứu cho người dân tại các khu vực bị cô lập. Vì vậy, ngoài lực lượng tại chỗ của các đơn vị quản lý bảo trì đường bộ cần phải huy động thêm vật tư, thiết bị, máy móc, thiết bị cũng như nhân lực trong và ngoài ngành.

Để tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị thực hiện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất Bộ GTVT báo cáo Chính phủ, Bộ Tài chính bố trí kinh phí khẩn cấp khoảng 100 tỉ đồng cho các đơn vị thực hiện bảo đảm giao thông bước 1 trên các tuyến quốc lộ.

Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, bão gây mưa lớn từ ngày 6/10 đến 19/10, trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng đã gây thiệt hại nặng trên các tuyến quốc lộ.

Link: https://vtv.vn/xa-hoi/can-toi-hang-tram-ti-dong-khac-phuc-quoc-lo-qua-mien-trung-20201022015659964.htm

 

Theo VTV.VN

Xem lịch phát sóng
.