Điện Biên kiên quyết không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa phương

Thứ Ba, 18/08/2020, 15:36 [GMT+7]

Điện Biên TV - Tại Thông báo số 294/TB-VPCP,  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu tỉnh Điện Biên phải kiên trì thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa phương mình.

TEK4TV-MAM_7.mp4_snapshot_00.49.jpg
Điện Biên kiên quyết không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa phương

Tỉnh Điện Biên nằm ở ngã ba biên giới giáp với CHDCND Lào và CHND Trung Hoa, có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; là địa phương giàu truyền thống lịch sử, cách mạng và có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên đã nỗ lực phấn đấu, đạt được thành tựu quan trọng. Đến nay, 17/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh; quản lý, giải quyết các sự kiện biên giới; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia; kiểm soát, ngăn chặn kịp thời tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép và kiểm soát tốt dịch bệnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, an sinh xã hội và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo; công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện có hiệu quả. 

Là tỉnh có đường biên giới dài, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng và một số địa phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu tỉnh Điện Biên tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa phương mình.

Đồng thời, kiên trì thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân; cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tiếp tục rà soát tình hình thực hiện, giải ngân và tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc đối với từng dự án, công trình, đặc biệt là đối với các dự án sử dụng vốn ODA và các dự án có tỷ lệ giải ngân thấp; bảo đảm giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 (bao gồm cả vốn ODA).

Cùng với đó, tỉnh cần rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch trên địa bàn; triển khai lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các quy hoạch chuyên ngành. Xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Chuẩn bị các điều kiện và tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới để cải thiện một bước đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tỉnh cần kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác lớn ngoài khu vực, các tổ chức quốc tế nhằm thu hút đầu tư nước ngoài FDI, ODA phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

HÃY CÀI ĐẶT BLUEZONE ĐỂ BẢO VỆ MÌNH, BẢO VỆ MỌI NGƯỜI!

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.


 

BT/DIENBIENTV.VN

Xem lịch phát sóng
.