Điện Biên: Thẩm định 7 chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản an toàn

Thứ Sáu, 02/02/2018, 17:39 [GMT+7]

Điện Biên TV - Trong thời gian gần đây, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo và có chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình chuỗi sản xuất, cung ứng thực phẩm nông sản áp dụng hệ thống quản lý chất lượng cao được xây dựng và nhân rộng.

Nhiều hộ dân trên địa bàn xã Thanh Xương, huyện Điện Biên tham gia trồng rau an toàn
Nhiều hộ dân trên địa bàn xã Thanh Xương, huyện Điện Biên tích cực triển khai mô hình trồng rau an toàn để đảm bảo chất lượng nông sản.


Trong năm 2017, các ngành chức năng đã kiểm tra, thẩm định cấp xác nhận 7 chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn cho chuỗi gạo của công ty TNHH thực phẩm Safe Green với diện tích 15 ha; chuỗi gạo Bắc Thơm số 7 của hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Thanh Yên với diện tích 31 ha; cơ sở chế biến kinh doanh thịt khô Phạm Thị Duyên với sản phẩm thịt sấy khô; công ty Cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Điện Biên với sản phẩm rau, củ, quả; công ty TNHH Sơn Hạnh Tuần Giáo với sản phẩm cá tầm, cá hồi; hợp tác xã Na Sang với sản phẩm dứa diện tích 61ha.

Để đảm bảo chất lượng nông sản trên địa bàn tỉnh Điện Biên, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chất lượng ATTP nông lâm, thủy sản tiếp tục được tăng cường cho cán bộ huyện, hội viên phụ nữ, các hộ tham gia mô hình liên kết chuỗi cung ứng gạo an toàn. Xác nhận kiến thức ATTP cho 596 chủ cơ sở và người tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh, chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản. Tổ chức thanh, kiểm tra ATTP nông, lâm, thủy sản, đánh giá và phân loại định cơ sở sản xuất kinh doanh và sản phẩm nông, lâm, thủy sản; giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm và lấy test nhanh dư lượng các chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật và kháng sinh được thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa./.

 

 

Lường Hương/Dienbientv.vn

.