Mỹ công bố thông tin về vụ xả súng tại bang California

Thứ Năm, 27/05/2021, 07:34 [GMT+7]

 

1
Nhiều cảnh sát được huy động đến hiện trường vụ xả súng ở San Jose, California (Mỹ) ngày 26/5 - Ảnh: CNN

Vụ việc xảy ra vào lúc 6h30 ngày 26/5 (theo giờ bờ Tây của Mỹ). Cảnh sát xác nhận nhiều người chết và bị thương.

Nguồn tin từ lực lượng thực thi pháp luật ngày 26/5 đã xác nhận rằng hung thủ gây ra vụ xả súng tại một xưởng bảo dưỡng tàu điện ở thành phố San Jose, bang California, được xác định là Sam Cassidy.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, chính quyền thành phố San Jose và lực lượng thực thi pháp luật cho biết hung thủ đã chết. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas nhấn mạnh: "Tôi muốn bày tỏ mối lo ngại của mình và cầu nguyện cho những gia đình và những người thân của các nạn nhân của vụ xả súng này. Bộ An ninh Nội địa hàng ngày phải đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh của đất nước".

Ngoài ra, Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, Nhà Trắng "đang theo dõi tình hình", song không tiết lộ Tổng thống Mỹ Joe Biden có phát biểu về vụ xả súng nói trên hay không. Bà Karine Jean-Pierre nêu rõ: "Nhà Trắng đang theo dõi tình hình và trái tim của chúng tôi hướng về những nạn nhân và gia đình họ. Tôi biết các nhà chức trách địa phương đã phát biểu công khai về vụ việc, và như tất cả chúng ta đã biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ chặt chẽ với họ và hỗ trợ khi cần".

Trước đó, hàng loạt các tờ báo lớn của Mỹ như USA Today, Los Angeles Times đều đưa tin về vụ xả súng. Theo đó, vụ việc xảy ra vào lúc khoảng 6h30 ngày 26/5 (theo giờ bờ Tây của Mỹ). Cảnh sát xác nhận nhiều người "chết và bị thương".

Trong khi đó, tờ USA Today cho hay, ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ xả súng. Thị trưởng San Jose Sam Liccardo trên mạng xã hội Twitter cho biết nhiều người bị thương trong vụ xả súng và "hung thủ đã không còn là mối đe dọa". Một số nguồn tin cho biết hung thủ đã bị bắn hạ.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/my-cong-bo-thong-tin-ve-vu-xa-sung-tai-bang-california-202105270637227.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.