Thủ tướng ra Công điện yêu cầu nghiêm túc thực hiện phòng chống COVID-19

Thứ Hai, 28/12/2020, 07:13 [GMT+7]

 

1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện yêu cầu mọi người dân Việt Nam phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đã đề ra.

Đồng thời, Việt Nam phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, nhất là trường hợp bệnh nhân 1440 tại tỉnh Vĩnh Long.

Tối 27/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện yêu cầu:

1. Các Bộ, ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và những văn bản có liên quan; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

2. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với Bộ Y tế, công an, quốc phòng thực hiện những biện pháp "thần tốc" truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 1440, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

3. Mọi người dân Việt Nam thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế để đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, góp phần vào sự thành công các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2021.

Link: https://vtv.vn/chinh-tri/thu-tuong-ra-cong-dien-yeu-cau-nghiem-tuc-thuc-hien-phong-chong-covid-19-202012271951286.htm

 

 

Theo VTV.vn

 

Xem lịch phát sóng
.