Nhóm tội phạm người Mông Cổ trộm cắp hơn 1 tỷ đồng ở Hà Nội

Chủ Nhật, 12/06/2022, 07:48 [GMT+7]

Một nhóm tội phạm người Mông Cổ đã bị công an quận Hoàn Kiếm bắt khẩn cấp vì trộm cắp hơn 1 tỉ đồng của du khách người Thụy Điển.

1
Các đối tượng người Mông Cổ trộm cắp tài sản của người nước ngoài bị bắt giữ (Ảnh: SK&ĐS)

Trước đó, ngày 3/6, anh Andreas Selahattin Vural (sinh năm 1980; quốc tịch Thụy Điển) cùng bạn là chị Veronica Gonzalez Garcia (sinh năm 1986, quốc tịch Tây Ban Nha) đi ăn phở tại số 10 Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại quán, anh Andreas Selahattin Vural để ví trong balo và treo balo phía sau lưng ghế ngồi. Khi hai người đang ngồi ăn thì có 4 người đàn ông châu Á tiến đến ngồi bàn bên cạnh, tuy nhiên gọi phở nhưng không ngồi ăn, không bỏ khẩu trang. Một lúc sau cả 4 người đàn ông trên đều đứng dậy rời khỏi quán ăn.

Đến khoảng 15h20 cùng ngày, anh Andreas Selahattin Vural kiểm tra điện thoại thì phát hiện tin nhắn từ ngân hàng với nội dung trừ tiền trên thẻ Visa với tổng số tiền là hơn 1 tỷ đồng. Anh Andreas kiểm tra lại tài sản thì phát hiện bị mất trộm 1 chiếc ví da bên trong gồm 1 thẻ tín dụng của America Express; 1 thẻ ATM của ngân hàng HSBC; 2 thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC và giấy CMND Hồng Kông (thông tin các giấy tờ, thẻ đều mang tên anh Andreas). Sau đó anh Andreas đã liên hệ với ngân hàng để khóa các thẻ tín dụng nêu trên và đến Công an phường Hàng Trống để trình báo sự việc.

Qua công tác xác minh, Cơ quan CSĐT xác định một số đối tượng trong ổ nhóm đã di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh đêm 3/6 và chuẩn bị sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh. Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng các đơn vị chức năng triển khai ngay tổ công tác đi Tây Ninh để truy bắt các đối tượng.

Đến khoảng 1h30 phút ngày 5/6, tổ công tác phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ các đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp trên tại một khách sạn ở địa bàn huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, thu giữ một số tang vật có liên quan. Đáng chú ý, cùng ngày 5/6, căn cứ vào yêu cầu chú ý nhập cảnh của Công an quận Hoàn Kiếm, lực lượng Biên phòng cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) đã giữ thêm 1 đối tượng, bàn giao cho lực lượng công an.

Bước đầu các đối tượng khai nhận mục đích nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch và trộm cắp tài sản của khách du lịch nước ngoài khác. Sau khi lấy trộm ví tiền của du khách người Thụy Điển, các đối tượng đến 2 tiệm vàng ở quận Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm để mua vàng, trang sức, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/nhom-toi-pham-nguoi-mong-co-trom-cap-hon-1-ty-dong-o-ha-noi-2022061204460795.htm

 

 

Theo VTV

Xem lịch phát sóng
.