Điện Biên: Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ 25 - 27/6

Thứ Hai, 01/04/2019, 13:46 [GMT+7]
Điện Biên TV - Trong thời gian 3 ngày từ 25-27/6/2019, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra. Năm nay nhìn chung, về bài thi, hình thức thi không thay đổi so với năm 2018.
 
s
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh Điện Biên có 4.919 thí sinh dự thi, trong đó 4.787 thí sinh đỗ tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 97,32% tăng 0,1% so với năm 2017. (Ảnh minh họa)

 

Nhìn chung, về bài thi, hình thức thi không thay đổi so với năm 2018: Tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Năm nay, việc chấm thi các môn trắc nghiệm sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, giao các trường đại học, cao đẳng tổ chức chấm, giám sát, bảo đảm an ninh. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường đại học, cao đẳng tham gia song hành nhằm triệt tiêu mọi tiêu cực có thể nảy sinh.

Về việc xét công nhận tốt nghiệp, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo có bổ sung đối tượng được cộng điểm khuyến khích, bao gồm: Học sinh giáo dục THPT; học viên giáo dục thường xuyên trong diện xếp loại hạnh kiểm; học viên giáo dục thường xuyên tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp do sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học THPT, được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong giấy chứng nhận nghề...

Năm nay, việc xét tốt nghiệp Trung học phổ thông cũng có sự điều chỉnh tỉ lệ điểm bài thi và điểm trung bình cả năm học lớp 12 để bảo đảm đúng tính chất của kỳ thi THPT quốc gia theo tỉ lệ 70% điểm bài thi và 30% điểm học bạ.

Tại tỉnh Điện Biên trong những năm qua Kỳ thi THPT Quốc gia luôn được tổ chức đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các phương án như in sao đề thi, coi thi, chấm thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi đã được Ban chỉ đạo thi tỉnh thống nhất chỉ đạo, điều hành chi tiết đảm bảo yêu cầu của kỳ thi, bảo mật an toàn cho đề thi, bài thi trong suốt quá trình tổ chức thi. Các kỳ thi diễn ra trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn, nghiêm túc. 

 
 
 
 
 
Tử Long/DIENBIENTV.VN
.