Đoàn đại biểu Quốc hội giám sát tại huyện Nậm Pồ

Thứ Tư, 29/07/2020, 16:28 [GMT+7]

Điện Biên TV - Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề về tình hình thực hiện Nghị quyết số 88 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông, giai đoạn 2015 – 2020. Sáng ngày 29/7, Đoàn giám sát Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Mùa A Vảng, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Nậm Pồ.

1
Đoàn đại biểu Quốc hội giám sát tại huyện Nậm Pồ

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình triển khai việc thực hiện Nghị quyết số 88, Nghị quyết 51 của Quốc hội. Theo đó, hệ thống mạng lưới cơ sở vật chất trường, lớp học của huyện đã và đang được đầu tư xây dựng, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Hiện nay, toàn huyện có 48 trường, 817 lớp, gần 21.000 học sinh với tổng số trên 1.770 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Để thực hiện theo đúng tinh thần các Nghị quyết, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cử cán bộ tham gia xây dựng biên soạn tài liệu giáo dục địa phương theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Các đơn vị trường đã thành lập Hội đồng chọn sách giáo khoa lớp 1. Sau khi nghiên cứu ưu nhược điểm, đánh giá mức độ phù hợp với của từng bộ sách với tình hình thực tế địa phương, 16/16 đơn vị trường đã lựa chọn 2/5 bộ sách: Bộ “Kết nối tri thức thức với cuộc sống và Cánh diều”. Báo cáo chính quyền địa phương và thông báo gia đình phụ huynh biết để đăng ký mua sách giáo khoa cho học sinh…

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, phòng ban của UBND huyện đã giải trình những nội dung mà thành viên đoàn giám sát yêu cầu và công tác thanh tra, kiểm tra giám sát việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông giai đoạn 2015 – 2020.

1
Đồng chí Mùa A Vảng, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Huyện Nậm Pồ kiến nghị với đoàn giám sát: Tiếp tục thực hiện các đợt bồi dưỡng về đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông dành cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tại địa phương; ưu tiên bố trí kế hoạch vốn cho huyện để đầu tư bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị trường lớp học cho các trường học, nhằm nâng cao tỷ lệ phòng học kiên cố, phòng học chuyên môn…

Kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Mùa A Vảng đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, Chính quyền cũng như sự cố gắng của các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Nậm Pồ trong tuyên truyền, triển khai công tác đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông, giai đoạn 2015 – 2020.

Thời gian tới huyện cần xem xét cân đối, ưu tiên nguồn ngân sách để tiếp tục tu bổ, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp học. Tận dụng hiệu quả các chính sách ưu đãi của Nhà nước đầu tư cho giáo dục. Tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư, các tổ chức, cá nhân, các nhà mành thường quân quan tâm hỗ trợ để ngành giáo dục huyện vùng cao Nậm Pồ phát triển ngang tầm với các địa phương  khác trên địa bàn./.

 

 

Đức Bình/DIENBIENTV.VN

.