Tổ chức rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi đến Đà Nang trở về địa bàn tỉnh Điện Biên.

Thứ Bảy, 01/08/2020, 05:47 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sở Y tế tỉnh Điện Biên tiến hành điều tra dịch tễ, khám sàng lọc, tổ chức cách ly và giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định phòng dịch Covid-19 đối với tất cả các trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa bàn.

1
Điện Biên tiến hành điều tra dịch tễ, khám sàng lọc, tổ chức cách ly và giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định phòng dịch Covid-19 đối với tất cả các trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa bàn.

Thực hiện Công điện số 1167/CĐ-BYT ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế yề việc khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, triển khai giám sát, cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đã từng đi/đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trở về địa phương. Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ để khẩn trương, chỉ đạo, triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Phối hợp với Chính quyền, Công an địa phương khẩn trương rà soát lập danh sách tất cả các trường họp trên địa bàn đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến 28/7/2020 để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ, tổ chức cách ly y tế phù họp theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường họp mắc bệnh để tránh lây lan dịch bệnh, yêu cầu tất cả các trường họp này thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe.

Các trường họp là bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã trở về địa phương, yêu cầu cách ly y tế tập trung.

Các trường họp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế, yêu cầu cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nói trên và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù họp kịp thời.

Phối họp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền để người dân đi từ các tỉnh có ca bệnh xác định mắc COVID-19 thực hiện khai báo y tê theo quy định. Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh, mỗi người dân cũng cần nêu cao ý thức tự giác, chủ động khai báo trung thực với chính quyền địa phương ở cơ sở nếu đến, trở về từ Đà Nẵng và các vùng có dịch để được phối hợp theo dõi sức khỏe, bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, cùng chung tay ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

 

Hương Trà/DIENBIENTV.VN

Xem lịch phát sóng
.