.

Những tác hại khôn lường khi trẻ chơi game trong nhiều giờ đồng hồ

Thứ Bảy, 11/08/2018, [GMT+7]

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, để trẻ nhỏ tiếp xúc với các thiết bị công nghệ, chơi game trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác động xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe.
 


Một bé trai 6 tuổi ở Philippines mới đây đã phải nhập viện vì co giật cơ mặt. Trước đó, cậu bé đã chơi game trên điện thoại trong suốt 9 giờ.

Tại bệnh viện, cậu bé John bị mất kiểm soát cơ mặt, môi rung, mắt chớp liên tục. Các triệu chứng này tương tự như động kinh cục bộ. Theo bác sĩ, tình trạng này có thể bắt nguồn từ việc tiếp xúc với thiết bị điện tử quá lâu. Tuy nhiên, ngay cả khi cậu bé ngừng chơi điện tử trong 1 tuần, hiện tượng này vẫn tiếp tục.

Câu chuyện này đang khiến các phụ huynh lo lắng, vì hiện nay nhiều bố mẹ để con em mình chơi điện thoại hay các thiết bị điện tử khác trong một thời gian dài.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Trung ương, đối với với những bệnh nhân bị bệnh động kinh, việc tiếp xúc trong thời gian dài với máy tính hoặc màn hình điện thoại sẽ dẫn đến nguy cơ kích thích các cơn động kinh.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn cho biết thêm, việc trẻ nhỏ tiếp xúc với các thiết bị công nghệ trong thời gian dài cũng sẽ gây ra nhiều tác động xấu tới sức khỏe như: gây các tật khúc xạ cho mắt sớm, gây rối loạn tâm thần, tự kỷ, xao nhãng trong học tập... Đặc biệt, khi bị ngăn cản, trẻ sẽ tức giận và phản ứng dữ dội hoặc hủy hoại bản thân mình để được sử dụng.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.