Điện Biên: Gần 50 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ Hai, 16/04/2018, 09:17 [GMT+7]
Điện Biên TV - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Điện Biên, trong quý I/2018 đã tiến hành thanh, kiểm tra 1.963 cơ sở, trong đó, đạt yêu cầu 1.916 cơ sở chiếm 97,61%; 47 cơ sở vi phạm, chiếm 2,39%.
 
 
x
Trong quý I/2018, Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã tiến hành thanh, kiểm tra 1.963 cơ sở, trong đó, đạt yêu cầu 1.916 cơ sở chiếm 97,61%; 47 cơ sở vi phạm, chiếm 2,39%

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho người dân và du khách, Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã thường xuyên chỉ đạo tuyến huyện, tuyến xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát VSATTP tại các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh và dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Tăng cường công tác truyền thông, kiểm tra, giám sát liên ngành từ tỉnh đến huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh trong đợt cao điểm Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội hoa ban năm 2018.

Trong quý I/2018, Sở Y tế đã tổ chức 108 đoàn kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh (trong đó: tuyến tỉnh 07, tuyến huyện 10, tuyến xã, phường, thị trấn 91). Kết quả: Đã thanh, kiểm tra 1.963 cơ sở, trong đó, đạt yêu cầu 1.916 cơ sở chiếm 97,61%; 47 cơ sở vi phạm, chiếm 2,39%. Nguyên nhân dẫn đến vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm chủ yếu do: Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và điều kiện con người chưa đảm bảo theo quy định;  hàng hóa không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng. 

Đã tổ chức kiểm tra và cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện về VSATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện trên địa bàn. Lũy tích cơ sở do tuyến tỉnh và huyện quản lý được cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện về VSATTP đạt 97,7% (tuyến tỉnh 100%, tuyến huyện 97,2%).

Trong 3 tháng đầu năm 2018, không xảy ra vụ ngộ độc, không có ca mắc đơn lẻ (tương đương so với cùng kỳ). Ước thực hiện các chỉ tiêu cơ bản đạt so với kế hoạch./. 

 
 
 
 
Tử Long
.