.

"Chia sẻ một thông tin tốt cũng làm tư tưởng chúng ta thêm tích cực"

Thứ Năm, 07/12/2017, [GMT+7]

Ông Võ Văn Thưởng: Mỗi cán bộ chia sẻ một bài báo hay một thông tin tốt là góp phần làm cho tư tưởng của chúng ta thêm tích cực
 
“Chất lượng sản phẩm thông tin đối ngoại phải phù hợp với xu hướng phát triển số hóa thông tin”. Đó là yêu cầu của ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tại hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại diễn ra sáng 6/12 tại Hà Nội.
 

1
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: VGP)


Năm 2017, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, ở trong nước, đây là năm diễn ra nhiều sự kiện đối nội và đối ngoại quan trọng. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương và các Ban Chỉ đạo địa phương đã tăng cường, phối hợp tổ chức thành công Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2016; triển khai nhiều hoạt động thông tin đối ngoại như: Năm APEC Việt Nam 2017, cao điểm là Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng với sự tham dự của lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới; các chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump; Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào; Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia…

Thông tin đối ngoại về đất nước, lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam đã được chuyển tải sinh động, đa chiều tới bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, không chỉ qua kênh thông tin đối ngoại của Việt Nam mà còn qua các kênh thông tấn báo chí khu vực và quốc tế...

Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị, trong năm tới, các thành viên Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương và ở các bộ, ngành địa phương cần tiếp tục phát huy tính chủ động, tích cực trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động thông tin đối ngoại tại cơ quan, đơn vị, có nhiều hoạt động thường xuyên, hiệu quả; tập trung vào các phương thức thông tin nhanh, kịp thời, sinh động hơn nữa, chủ động thông tin tích cực trên internet và mạng xã hội.

Ông Võ Văn Thưởng lưu ý, chất lượng sản phẩm thông tin đối ngoại phải phù hợp với xu hướng phát triển số hóa thông tin và cá nhân hóa thông tin mới có thể đến được với nhiều người, nhiều địa bàn.

“Trong thời đại thông tin bây giờ người ta nói nhanh quan trọng hơn là lớn. Những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông tin nào đập vào vỏ não con người đầu tiên thì nó sẽ có vị trí quan trọng hơn các thông tin khác. Cho nên phải tính toán làm sao phải chủ động thông tin tích cực trên internet và mạng xã hội. Nếu mỗi cán bộ, đảng viên có sử dụng smartphone, facebook mỗi ngày chủ động chia sẻ cho nhau một bài báo hay, 1 clip tốt, viết 1 comment tích cực hay tìm kiếm thông tin tốt đẹp có nghĩa chúng ta đã góp phần làm cho công tác tư tưởng của chúng ta thêm tích cực. Do vậy, chất lượng thông tin phù hợp với xu hướng số hóa thông tin và cá nhân hóa thông tin hiện nay là vô cùng quan trọng”, ông Thưởng phân tích.

Năm 2018, các bộ ngành địa phương sẽ tăng cường cơ chế phối hợp trong hoạt động thông tin đối ngoại, xây dựng cơ chế phối hợp xử lý nhanh chóng, chính xác, hiệu quả các vấn đề quan trọng, nhạy cảm, đột xuất để chủ động hơn nữa trong định hướng dư luận và đấu tranh chống lại các thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội./.

 

Theo Minh Châm/VOV

.
.
.
.
.