Tọa đàm kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới và sơ kết công tác dân số 6 tháng đầu năm 2024

Thứ Hai, 01/07/2024, 17:02 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sáng 1/7, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Tọa đàm kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới (11/7) và sơ kết công tác dân số 6 tháng đầu năm 2024.

d
Đại biểu dự toạ đàm.

Với chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững, kỷ niệm 30 năm thực hiện chương trình hành động hội nghị Quốc tế về dân số và phát triển, Cairo 1994”, các đại biểu dự toạ đàm đã được cung cấp những thông tin quan trọng về vấn đề dân số thế giới, trong nước và những áp lực của công tác dân số đối với sự phát triển toàn cầu.

6 tháng đầu năm 2024, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã tích cực triển khai các chỉ tiêu, kế hoạch về dân số. Công tác truyền thông dân số, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ; kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; điều chỉnh mức sinh phù hợp giữa các vùng, đối tượng; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được tổ chức thường xuyên, liên tục, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong thực hiện chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ. 

6 tháng đầu năm, chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép với cung cấp dịch vụ DS-KHHGĐ đợt I đã triển khai tại 66 xã, đạt 106,5% kế hoạch năm.

 

 

Hoàng Út - Văn Hùng/DIENBIENTV.VN
 

.