Xả súng tại lễ diễu hành Quốc khánh Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

Thứ Ba, 05/07/2022, 06:57 [GMT+7]

Ít nhất 5 người chết và 19 người phải nhập viện sau vụ xả súng tại lễ diễu hành mừng Quốc khánh Mỹ ở Highland Park, ngoại ô Chicago, bang Illinois.

2
Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Lake, bang Illinois, cho biết vụ xả súng xảy ra khoảng 10 phút sau khi lễ diễu hành bắt đầu sáng 4/7 (đêm 4/7 giờ Hà Nội), khiến hàng trăm người phải chạy thoát thân.

Trang web của thành phố đăng thông báo cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 19 người được đưa vào viện. Cảnh sát cho biết đang truy tìm tay súng và khuyến cáo người dân không rời khỏi nơi trú ẩn.

Theo truyền thông địa phương, nghi phạm là nam giới đeo ba lô màu vàng. Hắn đã bắn 25 phát đạn. Một số nguồn tin cho hay, nghi phạm dường như đã xả súng từ trên nóc một tòa nhà cao tầng.

Nancy Rotering, Thị trưởng Highland Park thông báo trên Twitter rằng, cuộc diễu hành mừng Quốc khánh tại thị trấn đã bị hủy bỏ, đồng thời yêu cầu các cư dân tránh xa khu vực trung tâm.

1
Hiện trường vụ xả súng ở Highland Park, bang Illinois, Mỹ, sáng 4/7. (Ảnh: AP)

Tổng thống Joe Biden đã được báo cáo về vụ xả súng và cho biết ông đã sốc trước tình trạng bạo lực súng đạn diễn ra ngay trong ngày Quốc khánh Mỹ. Tổng thống Biden đã liên lạc với Thống đốc bang Illinois và Thị trưởng thành phố Highland Park và hứa sẽ hỗ trợ mọi nguồn lực liên bang cho các cộng đồng tại đây.

Tổng thống Biden cũng yêu cầu các lực lượng chức năng liên bang phối hợp truy tìm kẻ tình nghi hiện vẫn đang lẩn trốn. Ông nhấn mạnh rằng ông vừa ký dự luận lưỡng đảng lớn đầu tiên về kiểm soát súng đạn trong gần 30 năm qua nhưng hiện vẫn còn nhiều việc phải làm và ông sẽ tiếp tục đấu tranh chống bạo lực súng đạn.

Highland Park là thành phố với dân số 30.000 người, nằm cách trung tâm thành phố Chicago khoảng 40 km về phía đông nam. Sự việc xảy ra hơn một tháng sau vụ xả súng tại trường tiểu học ở Ulvade, bang Texas của Mỹ, khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/xa-sung-tai-le-dieu-hanh-quoc-khanh-my-it-nhat-5-nguoi-thiet-mang-2022070506012268.htm

 

 

Theo VTV

Xem lịch phát sóng
.