Thêm một phụ nữ mất 800 triệu đồng vì bị lừa làm cộng tác viên bán hàng online

Thứ Hai, 21/02/2022, 07:08 [GMT+7]

Đối tượng mà những kẻ lừa đảo sử dụng chiêu trò làm CTV bán hàng online thường là những người nhẹ dạ cả tin, đang nuôi con nhỏ, đang ở nhà chưa có việc làm.

1

Thời gian qua, nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển CTV bán hàng online cho các sàn thương mại điện tử. Các nạn nhân thường là những người nhẹ dạ cả tin, phần lớn là những người đang nuôi con nhỏ, mong muốn có thu nhập trong những ngày ở nhà.

Gần đây, một người phụ nữ ở quận Đống Đa, TP Hà Nội vừa bị mất hơn 800 triệu đồng với chiêu trò này. Theo đơn trình báo, vào ngày 7/2/2022, chị H (SN 1984; trú tại Hà Nội) nhận được một lời mời quảng cáo làm cộng tác viên bán hàng của Shopee. Sau khi tham gia vào công việc, chị H có kết bạn Zalo với một người và được hướng dẫn làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng để được hưởng tiền hoa hồng.

Kẻ lừa đảo dụ dỗ bằng cách đưa ra hình thức mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10% đến 20%. Chị H đã thanh toán nhiều đơn hàng với tổng số tiền là hơn 800 triệu đồng nhưng không nhận lại được tiền gốc và phần chiết khấu.

Biết mình bị lừa, ngày 8/2/2022, chị H đã đến Công an quận Đống Đa trình báo sự việc. Ngay khi tiếp nhận đơn trình báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa đã vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/them-mot-phu-nu-mat-800-trieu-dong-vi-bi-lua-lam-cong-tac-vien-ban-hang-online-20220220180226539.htm

 

 

Theo VTV

 

.