Gần 200 kg heroin và ma túy tổng hợp bị thu giữ trong tháng cao điểm

Thứ Hai, 31/08/2020, 06:34 [GMT+7]

Sau hơn 1 tháng ra quân tấn công trấn áp tội phạm ma túy, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã thu giữ gần 200kg ma túy.

Thực hiện cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm ma túy từ ngày 15/7 đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã thu giữ 36 kg heroin và 166 kg ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng có liên quan.

1
Một đường dây ma túy bị triệt phá tại Hà Nội.

Sau hơn 1 tháng ra quân tấn công trấn áp tội phạm ma túy, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tập trung triển khai có trọng tâm, trọng điểm, đánh đúng, đánh trúng các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy phức tạp, xuyên quốc gia, có chuyên án đối tượng chủ mưu, cầm đầu là người nước ngoài, cấu kết với các đối tượng người nước ngoài, người Việt Nam ở trong nước, thành lập công ty “bình phong”, hoạt động với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, lợi dụng xuất nhập khẩu hàng hóa để vận chuyển ma túy từ Việt Nam ra nước ngoài.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì và phối hợp với một số đơn vị, địa phương phát hiện, bắt giữ 7 vụ, 33 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng là người nước ngoài; thu giữ: 36 kg heroin; 166,05kg và 4.380 viên ma túy tổng hợp; 06 ô tô và nhiều vật chứng có liên quan.

Đồng thời lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đấu tranh triệt phá các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, lợi dụng các loại hình kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, dịch vụ nhạy cảm để mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thậm chí vi phạm các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng, chủ động giải quyết những điểm có biểu hiện phức tạp, không để phát sinh những điểm nóng về tệ nạn và tội phạm ma túy.

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương đã chú trọng công tác phòng ngừa, chủ động phối hợp tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, tố giác tội phạm ma túy.

Thượng tá Chu Văn Phú, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết: “Mặc dù dịch bệnh có thể vẫn còn tiếp diễn; đối tượng ma túy cũng có thể lợi dụng nhiều thủ đoạn, phương thức tinh vi, căn cứ vào những điều kiện đó chúng tôi cũng có phương án làm sao đấu tranh cho phù hợp để không ngừng ngăn chặn ma túy thẩm lậu từ quốc tế qua biên giới vào Việt Nam.

Đồng thời vẫn tiếp tục triệt phá tất cả các đường dây ma túy mà chúng tôi đã và đang xác lập. Trong thời gian cách ly phòng chống dịch chúng tôi cũng khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đồng thời cần nâng cao cảnh giác phát hiện biểu hiện bất thường của những đối tượng xung quanh, đặc biệt là đối tượng phạm tội về ma túy, qua đó cung cấp các thông tin để cho lực lượng công an sở tại cũng như lực lượng chuyên trách đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, kịp thời ngăn ngừa”./.
 

Link: https://vov.vn/tin-nong/gan-200-kg-heroin-va-ma-tuy-tong-hop-bi-thu-giu-trong-thang-cao-diem-1089612.vov

Theo Việt Cường/VOV

Xem lịch phát sóng
.