.

Không để người nhiễm HIV bị bỏ lại phía sau.

Thứ Tư, 31/01/2018, [GMT+7]

Đây là khẳng định của lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS tại sự kiện “Hành trình truyền cảm hứng: Bảo hiểm y tế - Cánh tay nâng đỡ” vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

1
Sự kiện có sự hưởng ứng của nhiều tổ chức, cá nhân và văn nghệ sĩ


Sự kiện do Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam phối hợp cùng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đồng tổ chức.

Nội dung chính của sự kiện đề cập đến hành trình vượt khó khăn để tiếp cận và sử dụng bảo hiểm y tế của những người nhiễm HIV/AIDS. Trên hành trình này, họ đã phải nỗ lực để khắc phục các khó khăn liên quan đến giấy tờ tùy thân, đăng ký hộ gia đình, cũng như phải đối mặt với nỗi sợ về kỳ thị và phân biệt đối xử.

Thông qua sự kiện, ban tổ chức mong muốn công tác vận động, truyền thông để mỗi người nhiễm HIV có thẻ và sử dụng thẻ BHYT trong chăm sóc sức khỏe ngày càng lan tỏa hơn. Đồng thời khích lệ, động viên để cộng đồng người nhiễm HIV ở Việt Nam chủ động hơn, tích cực hơn, vươn lên mạnh mẽ hơn nữa vì bản thân và gia đình cũng như vì cộng đồng - để không ai bị bỏ lại phía sau.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.