Điện Biên

160/380 mẫu xét nghiệm, bước đầu cho kết quả âm tính với SARS-CoV- 2

Thứ Bảy, 01/08/2020, 16:05 [GMT+7]

Điện Biên TV - Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, tính đến ngày 31/7 trên địa bàn ghi nhận có 680 người đi từ Đà Nẵng về địa phương, Các cơ quan chức năng đã lấy 380 mẫu xét nghiệm, trong đó bước đầu có 160 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV- 2.

1
Tính đến 31/7/2020 tỉnh Điện Biên chưa phát hiện ca bệnh nào xét nghiệm dương tính với SARS-CoV- 2

Thông tin từ Sở Y  tế tỉnh Điện Biên, tính đến hết ngày 31/7, trên địa bàn ghi nhận có 680 người đi từ Đà Nẵng về địa phương. Các cơ quan chức năng đã lấy 380 mẫu xét nghiệm, trong đó bước đầu có 160 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV- 2. Các mẫu còn lại đang trong quá trình xét nghiệm, chờ kết quả.

Trong số 680 người từ Đà Nẵng về Điện Biên đa số đang được yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà, một số trường hợp có triệu chứng ho, sốt đang được cách ly tại  Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ. Kết quả xét nghiệm bước đầu chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virut SARS- CoV -2.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của 10 huyện, thị xã, thành phố đang tiếp tục rà soát, lập danh sách những người di chuyển từ các vùng dịch về để yêu cầu khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao. Cơ quan chuyên môn khuyến cáo, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, khi có các biểu hiện Sốt, ho, hắt hơi, khó thở hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi điện đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị./. 

 

Hương Trà/DIENBIENTV.VN

Xem lịch phát sóng
.