.

Tổng kết Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V

Thứ Sáu, 23/06/2017, [GMT+7]

Điện Biên TV - Chiều nay (23/6), Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V năm 2017 đã tổ chức tổng kết Lễ hội. Đến dự có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

g
Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

 

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V diễn ra trọng điểm từ ngày 11-14/3. Các hoạt động chính được Ban tổ chức lựa chọn đưa vào Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh lần thứ V gồm: Triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên; Liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc; Trình diễn Lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian; Trưng bày triển lãm ảnh, sách, sản phẩm, quà tặng du lịch; Hoạt động giao lưu thi đấu thể thao. Đặc biệt, cuộc thi xe đạp thồ và Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” lần đầu tiên tổ chức đã tạo ra điểm nhấn quan trọng cho Lễ hội và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách yêu mến Điện Biên.

Thống kê của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên trong thời gian diễn ra Lễ hội đã có hơn 13.600 lượt du khách đến với Điện Biên thăm các di tích chiến trường Điện Biên Phủ, trong đó khách trong nước là gần 10.000 lượt người; khách nước ngoài 405 lượt người; miễn phí thăm quan các điểm di tích cho 3.351 lượt người...

Việc tổ chức thành công Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V, góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy và phát triển các loại hình di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên; Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, tạo không khí phấn khởi trong đời sống nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Qua đó, đưa hình ảnh con người, mảnh đất Điện Biên Phủ lịch sử đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy du lịch, kinh tế - xã hội Điện Biên ngày càng phát triển.

Năm 2018, tỉnh Điện Biên dự kiến tổ chức Lễ hội Hoa Ban mang chủ đề "Về miền hoa ban", với một số nội dung chính gồm: Chương trình Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2018; triển lãm văn hóa truyên thống các dân tộc tỉnh Điện Biên; diễu hành đoàn xe đẩy có trang trí mô hình; Thi cắm Hoa Ban; Liên hoan nghệ thuật quân chúng các dân tộc tỉnh Điện Biên...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà các cơ quan, đơn vị và nhà tài trợ đã nỗ lực khắc phục khó khăn để tổ chức thành công Lễ hội. Đồng chí đề nghị từ mùa lễ hội năm sau, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vận động các nhà hàng, khách sạch trong việc cùng với tỉnh hỗ trợ kinh phí, đồng thời phối hợp với các huyện trong việc tổ chức các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V./.

 

Diệp Xuân
 

.
.
.
.
.