.
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang :

Lấy dân vận làm cốt lõi để thành công

Thứ Hai, 15/01/2018, [GMT+7]

Điện Biên TV - Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (BPCKQT) Tây Trang có nhiệm vụ bảo vệ 24km đường biên, với 10 cột mốc tuyến biên giới Việt – Lào, thuộc xã Na Ư, huyện Điện Biên. Ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đường biên, mốc giới, kiểm tra giám sát thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu, thì cán bộ, chiến sỹ của Đồn còn luôn trú trọng công tác dân vận, lấy dân vận làm cốt lõi để tạo sự thành công trong mọi mặt công tác.

Trung tá Phương Công Quý, Đồn trưởng Đồn BPCKQT Tây Trang cho biết: “Để giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn, hàng tháng đơn vị triển khai nghiêm túc quy chế phối hợp với chính quyền xã, lực lượng dân quân và công an xã, tăng cường công tác tuần tra dọc tuyến biên giới được giao quản lý

Đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về biên giới, tác hại của ma túy, phòng chống tội phạm ma túy... Làm sao để bà con hiểu, tuân thủ pháp luật, không buôn bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và có tinh thần tự giác tố giác tội phạm, nhất là tội phạm ma túy”.

1
Cán bộ Đội Vận động quần chúng, Đồn BPCKQT Tây Trang tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho bà con bản Na Ư, xã Na Ư, huyện Điện Biên.

 

Để dân vận tốt, cán bộ, chiến sỹ Đội vận động quần chúng của Đồn luôn bám nắm địa bàn để “ba cùng” với bà con, như: giúp bà con lao động, sản xuất, chăn nuôi lợn gà, thu hoạch lúa ngô, tham gia các chương trình lễ hội dân tộc, từ đó nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bà con để tuyên truyền, vận động bà con nói không với ma túy, không nghe theo luận điệu của kẻ xấu và chịu khó lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Từ việc tuyên truyền hiệu quả, đến nay sự nhức nhối về ma túy ở xã Na Ư đã có phần giảm bớt, bà con yên tâm phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn minh. Chia sẻ với chúng tôi, Ông Ly A Pó, Trưởng bản Na Ư, xã Na Ư cho biết: “Cán bộ của Đồn BPCKQT Tây Trang thường xuyên vào bản để tuyên truyền và giúp bà con chúng tôi lao động, sản xuất. Nhờ sự giúp đỡ của cán bộ, đến nay người dân bản tôi đều chịu khó làm ăn, không ai mắc vào tệ nạn xã hội, đời sống người dân từng bước được cải thiện”.
 

 

CTV - Phương Liên

.
.
.
.
.