Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ Tư, 31/01/2024, 14:36 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sáng 31/1, tại sân Trung tâm Hội nghị - Văn hoá tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ khai mạc có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội tỉnh; cùng các cơ quan báo chí, cơ quan có ấn phẩm báo chí, trang thông tin điện tử, báo chí Trung ương thường trú tại Điện Biên.

ff
Đại biểu dự khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham gia Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 có 10 gian trưng bày của các cơ quan có ấn phẩm báo chí, xuất bản phẩm gồm: Báo Điện Biên Phủ; Đài Phát thanh và Truyền hình; Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên; Hội Văn học Nghệ thuật; các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh Điện Biên; khối các cơ quan xuất bản ấn phẩm trong tỉnh, Thông tấn xã Việt Nam, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Thư viện tỉnh và một gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP.

E
Ban Tổ chức tặng hoa các đơn vị tham gia Hội báo Xuân.

Hội báo Xuân Giáp Thìn là nơi hội tụ các ấn phẩm báo, tạp chí, tập san, đặc san số Xuân, số Tết của các bộ, ban, ngành Trung ương; báo chí của các tỉnh, thành phố trong cả nước và của tỉnh để phục vụ cán bộ chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân du Xuân, tham quan, đọc báo để biết thêm nhiều thông tin về những thành tựu đổi mới của đất nước, của tỉnh nhà.

Đây cũng là ngày hội của những người làm báo, biểu dương lực lượng hùng hậu của báo chí cách mạng, tổng kết thành tựu một năm xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc, các kế hoạch cho giai đoạn phát triển mới của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

F
 Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của những người làm báo tỉnh trong thời gian qua; đồng thời đề nghị không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng cả về nội dung, hình thức các ấn phẩm; bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tâm huyết với nghề, sâu sát cơ sở, thực tiễn đời sống, không ngừng tìm tòi, sáng tạo để có nhiều hơn nữa những tác phẩm báo chí có chất lượng cao, đạt nhiều giải thưởng, góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự đồng thuận cao trong xã hội, phấn đấu có thêm giải thưởng giải báo chí Quốc gia, các giải đạt được năm 2024 phấn đấu cao hơn năm 2023.

Với chủ đề “Xây dựng nền Báo chí chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”, Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ diễn ra từ ngày 31/1 đến hết ngày 1/2/2024 để phục vụ độc giả đến tham quan, trải nghiệm.

 

 

Thuý Hằng - Chí Công/DIENBIENTV.VN

.