Huyện Mường Ảng: Bắt giữ đối tượng chém 2 ông cháu bị thương

Thứ Năm, 16/04/2020, 13:39 [GMT+7]
Điện Biên TV - Ngày 16/4, cơ quan Công an huyện Mường Ảng cho biết đã bắt giữ đối tượng Phạm Trường Sơn, sinh năm 1978, trú tại thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng liên quan đến vụ chém 2 ông cháu bị thương, trong đó, cháu bé bị thương nặng.
Hiện trường cháu Phạm Thanh T. bị chém (ảnh do cơ quan công an cung cấp)
Hiện trường cháu Phạm Thanh T. bị chém (ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 15/4/2020, đối tượng Phạm Trường Sơn mang xe máy đi cầm cố và sử dụng ma túy tại nhà. Tại đây, đối tượng Sơn có cãi vã với vợ là Nguyễn Thị Hồng Tươi và ông Nguyễn Xuân Đoát (bố đẻ chị Nguyễn Thị Hồng Tươi) (nhà đối tượng Sơn và nhà ông Đoát liền kề nhau).

Trong quá trình xảy ra mâu thuẫn, Sơn đã vào bếp lấy dao bằng kim loại (dài 20cm, rộng 7cm) chém 2 phát vào người ông Đoát ngay tại cửa lách, giáp nhà Sơn (1 phát trượt và 1 phát trúng đầu phải khâu 2 mũi). Sau khi chém ông Đoát, thấy cháu Đặng Thanh T. (sinh năm 2010, là con riêng của vợ) đang đứng ở sân nhà ông Đoát, đối tượng Sơn đuổi theo và chém 2 phát vào đầu cháu T. khiến cháu T. gục xuống đất, ngất xỉu, sau đó được hàng xóm đưa đi cấp cứu. Hiện cháu T. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Sau khi gây ra vụ án, đối tượng Phạm Trường Sơn đã chạy vào rừng trốn. Nhận được tin báo, cơ quan Công an huyện Mường Ảng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát, điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy phối hợp với Công an thị trấn Mường Ảng truy bắt đối tượng. Trong quá trình truy bắt, do đối tượng chống trả quyết liệt khiến một số chiến sỹ công an đã bị thương.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ cũng như sự quyết tâm của các chiến sỹ công an, khoảng 19 giờ 30 phút, đối tượng đã bị bắt và đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra lấy lời khai. Được biết, qua kiểm tra, đối tượng Phạm Trường Sơn dương tính với ma túy./.

 
 
 
Tử Long/DIENBIENTV.VN
.