Hưng "kính" tử vong: Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá nguyên nhân

Thứ Năm, 15/08/2019, 06:49 [GMT+7]

Giám đốc BVĐK Hà Đông cho biết bước đầu xác nhận bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng có tiền sử bệnh gan. Nguyên nhân sẽ được hội đồng chuyên môn đánh giá sau.

Trưa 14/8, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hà Đông xác nhận bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng được đưa vào viện đã tử vong, nguyên nhân ban đầu được cho là do xơ gan.

1
Bác sĩ Trần Ngọc Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông.


Theo ông Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (56 tuổi) nhập viện lúc 0h10 phút ngày 13/8, cấp cứu tại khoa nội B trong tình trạng lơ mơ mệt mỏi, khó thở, không tỉnh táo. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị xơ gan giai đoạn cuối.

Sau khi về khoa nội B, bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng đến 9h sáng nay (14/8) thì bệnh trở nặng. Các bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Bệnh nhân tử vong lúc 11h31 phút ngày 14/8. Sau đó, bệnh viện đã tiến hành đưa xuống phòng lạnh, chờ cơ quan công an tiến hành giám định pháp y.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông là ông Đào Thiện Tiến cũng khẳng định bước đầu xác nhận bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng có tiền sử bệnh gan trước khi nhập viện. Mọi nguyên nhân tử vong sẽ do hội đồng chuyên môn đánh giá sau.
 

1
Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

 

Trước đó, Nguyễn Kim Hưng đã bị TAND Hà Nội tuyên phạt 48 tháng tù vì tội "Cưỡng đoạt tài sản" trong vụ án thu tiền "bảo kê" xảy ra tại chợ Long Biên (quận Ba Đình, TP Hà Nội).

Theo bản án, trong thời gian được giao quản lý việc bốc dỡ hàng hóa ở chợ Long Biên, Hưng "Kính" lấy danh nghĩa tổ bốc dỡ số 2 để đe dọa, gây khó khăn cho tiểu thương.

Tại phiên tòa, đàn em của Hưng khai từ tháng 1 đến tháng 9/2018, họ được chia tổng số tiền hơn 46 triệu đồng. Các đàn em đều khai làm theo lệnh của "anh Hưng". HĐXX xác định hành vi của các bị cáo gây bất bình trong xã hội và đã tuyên những bản án phạt tù nghiêm khắc./.

 

 

Theo Trọng Phú/VOV

.