.

Xứ lý nhiều cơ sở sản xuất nước muối sinh lý không đạt chuẩn

Thứ Sáu, 21/09/2018, [GMT+7]

Nhiều cơ sở sản xuất nước muối sinh lý không đạt chuẩn đã bị cơ quan chức năng TP Hà Nội kiểm tra và xử lý.
 

1
Nước muối sinh lý SAT BB. (Ảnh: ANTĐ)


Natri Clorid 0,9% còn gọi là nước muối sinh lý, hiện nay đang được công bố dưới 3 dạng là thuốc, mỹ phẩm và thiết bị y tế. Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất không đảm bảo nhưng lại thổi phồng công dụng nước muối sinh lý như là thuốc. Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều cơ sở sản xuất nước muối sinh lý như vậy đã bị cơ quan chức năng TP Hà Nội kiểm tra và xử lý.

Ngày 19/9, đoàn kiểm tra liên ngành do Thanh tra Sở Y tế làm chủ trì đã kiểm tra đột xuất kho hàng tại khu đô thị liền kề Văn Quán, quận Hà Đông. Hơn 6.000 sản phẩm nước muối sinh lý của công ty MCB đã bị thu giữ. Không có giấy phép, không có số công bố chất lượng, số đăng ký lưu hành cơ sở sản xuất chật hẹp, bẩn nhưng sản phẩm lại được ghi công dụng như thuốc chữa bệnh. Ví dụ như phòng chống các bệnh răng miệng, rửa sát trùng vết thương, chữa viêm xoang.

Một ngày trước, Sở Y tế Hà Nội cũng đã đình chỉ hoạt động, rút giấy công bố chất lượng đã cấp cho công ty thiết bị vật tư y tế Nam Hà, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước đó, Cục Quản Lý Dược - Bộ Y Tế cũng đã đình chỉ, thu hồi toàn bộ sản phẩm nước muối sinh lý số lô ĐL 109 của công ty Cổ phần quốc tế Đại Lợi vì không đạt chuẩn.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.