.

Điện Biên: Tạo thói quen đọc sách ""Vì một xã hội học tập"

Thứ Năm, 12/04/2018, [GMT+7]
Điện Biên TV - Ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg, lấy ngày 21 tháng 4 hằng năm là “Ngày Sách Việt Nam”. Tại tỉnh Điện Biên để hướng ứng Ngày Sách Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày này.
 
s
 Tạo thói quen đọc sách ""Vì một xã hội học tập"

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. 

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

 
s
Điện Biên nhiều hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam

Tại tỉnh Điện Biên để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Sở Thông tin và Truyền thông, các Trung tâm phát hành sách Điện Biên đều tổ chức hưởng ứng hoạt động này, mọi công việc cho Ngày Hội Sách đã sẵn sàng, từ khâu chuẩn bị nguồn sách, trang trí khánh tiết cho đến việc bố trí sách theo các lĩnh vực, các kệ trưng bày sách của các quầy sách ở Trung tâm thành phố đến các quầy sách lưu động ở các huyện, thị xã, thành phố nhằm phục vụ tốt nhất cho khách tới tham quan và bạn đọc gần xa.

Bạn Loan Văn Toàn - Bí thư Đoàn Sở Nội vụ cho biết: Để hưởng ứng ngày sách Việt Nam, chi đoàn Sở Nội vụ đã vận động các bạn đoàn viên thanh niên tổ chức sưu tầm và trao đổi sách với nhau. Không những vậy các bạn đoàn viên thanh niên trong sở tích cực tuyên truyền cho gia đình, bạn bè về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
 
s
Quầy sách Trung tâm phát hành sách Điện Biên đã nhập nhiều đầu sách,
 có đủ các lĩnh vực đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn đọc

Hiện nay, văn hóa đọc đang dần trở thành vấn đề nóng, cần được quan tâm, định hướng. Những hình thức, hoạt động mà tỉnh Điện Biên tổ chức nhằm hướng tới ngày hội đọc sách sẽ nhằm khơi dậy lòng yêu sách, tạo thói quen đọc sách trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ./

 
 
 
Tử Long
.
.
.
.
.