.
Điện Biên :

Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn làm việc tại huyện Mường Nhé

Thứ Bảy, 09/09/2017, [GMT+7]

Điện Biên TV - Ngày 8/9, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các điểm thực hiện Kế hoạch số 420 ngày 22/2/2017 của UBND tỉnh về giải quyết tình trạng phá rừng và di cư tự do tại 3 xã: Quảng Lâm, Leng Su Sìn và Chung Chải, huyện Mường Nhé.

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo: Công an tỉnh (đơn vị thường trực); Huyện Mường Nhé; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Tài nguyên – Môi trường; Sở Tư pháp... và một số đơn vị liên quan.

1
Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn kiểm tra các điểm thực hiện Kế hoạch 420 tại huyện Mường Nhé

 

Làm việc với các Tổ công tác và cấp ủy, chính quyền các xã, qua đánh giá sơ bộ, từ khi triển khai Kế hoạch 420, tình hình rà soát dân di cư tự do; rà soát,  điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng, cắm mốc, đặt biển báo; tổ chức tuần tra, kiểm soát; đo đất ở, đất sản xuất; xử lý vi phạm về rừng và đảm bảo an ninh trật tự đã có những chuyển biến tích cực; tình trạng phá rừng làm nương, di cư tự do cơ bản được ngăn chặn. Qua thực hiện triển khai Kế hoạch, cán bộ, nhân dân trên địa bàn các xã đã có những chuyến biến về tư tưởng, nhận thức về bảo vệ và phát triển rừng.

Phát biểu chỉ đạo tại các điểm đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn biểu dương những kết quả mà thành viên các Tổ công tác, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã đạt được từ khi triển khai Kế hoạch. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Mặc dù đã đạt được những kết quả khả quan, tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn sự thiếu thống nhất, phối hợp giữa địa phương và tổ công tác; chính quyền địa phương còn thiếu quyết liệt trong công tác xử lý vi phạm.

Đồng chí Mùa A Sơn nhấn mạnh: Các tổ công tác là lực lượng được giao nhiệm vụ tăng cường xuống giúp địa phương ổn định tình hình còn trách nhiệm chính thuộc về cấp ủy, chính quyền các xã và Huyện ủy, UBND huyện Mường Nhé. Vì vậy, cùng với các Tổ công tác, địa phương cần tăng cường sự phối hợp, tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo một cách nhất quán nhằm quản lý địa bàn, dân cư, tránh tình trạng khi các lực lượng tăng cường rút, tình trạng phá rừng, di cư tự do… lại tiếp tục tái diễn./.

 

 

Văn Hùng

.
.
.
.
.