Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên

Clip Bắt quả tang 2 phụ nữ phạm tội mua bán trái phép chất ma túy trên khu vực biên giới

Thứ Ba, 26/05/2020, 13:58 [GMT+7]

Điện Biên - Đồn Biên phòng Nà Bủng phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ vừa bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu 2.400 viên ma túy tổng hợp, 300g thuốc phiện.

1
2 đối tượng Giàng Thị Thào và Giàng Thị Pàng cùng tang vật vụ án tại cơ quan điều tra

Theo đó vào lúc 18h ngày 25/5, tổ công tác của Đồn Biên phòng Nà Bủng và Công an huyện Nậm Pồ làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 53, tuyến biên giới Việt - Lào thuộc địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ phát hiện một đối tượng nữ điều khiển xe máy đi từ hướng biên giới vào có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng dừng xe máy để kiểm tra và thu giữ ở cốp xe máy của đối tượng một túi vải màu đen, bên trong có hai gói hình vuông được bọc bằng ni lon và cuốn băng keo màu vàng là ma túy tổng hợp số lượng 2.400 viên và thuốc phiện có trọng lượng 300g.

Khai thác nhanh tại chỗ đối tượng khai nhận vận chuyển số ma túy trên cho người chị dâu từ trên biên giới về, tiếp tục mật phục tổ công tác phát hiện thêm một đối tượng nữ đi bộ phía sau hướng về đội hình mật phục thì bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận là Giàng Thị Thào, sinh năm 1967 và Giàng Thị Pàng, sinh năm 1981, cả hai cùng trú tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ.

Số ma túy trên là của Giàng Thị Thào do Thào dùng một con trâu đổi lấy của một người đàn ông không rõ danh tính trên biên giới mang về bán kiếm lời, trên đường về Thào gọi cho Pàng đến đón nhưng do đường xấu xe không chở cả hai được nên Thào đưa cho Pàng ma túy cất vào cốp xe đi trước còn mình đi bộ phía sau, khi Pàng điều khiển xe máy đến địa điểm trên thì bị Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ khởi tố theo quy định của pháp luật./.

CTV Anh Dũng/DIENBIENTV.VN

.