.

"Thợ săn vàng" Lê Quang Liêm giành HCV thứ 12 cho TTVN tại AIMAG 5

Thứ Tư, 27/09/2017, [GMT+7]

Đăng quang ở cả hai nội dung mà anh tham dự, Lê Quang Liêm đã mang về HCV thứ 12 cho thể thao Việt Nam tại AIMAG 5.

Chiều 26/9 diễn ra trận chung kết cờ nhanh đồng đội nam giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc tại AIMAG 5 (Ashgabat, Turkmenistan). Bên phía Việt Nam, hai kì thủ tham dự là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Trước đó, Quang Liêm đã vô địch ở nội dung cờ tiêu chuẩn.

Mọi việc khởi đầu khá thuận lợi cho ĐT Việt Nam khi kì thủ chủ lực Lê Quang Liêm cầm quân trắng đi trước đấu với Wang Yue. Siêu đại kiện tướng của Việt Nam không mấy vất vả để khuất phục đối thủ này. Trong khi đó, Trường Sơn cầm quân đen đi sau đã cố hết sức để đưa Li Chao vào thế cờ hòa.
 

1
Niềm vui chiến thắng của cặp đôi Quang Liêm - Trường Sơn. (Ảnh: Trọng Phú)


Với một thắng một hòa, ĐT Việt Nam lên ngôi tại nội dung cờ nhanh đồng đội nam. Đáng chú ý là "thợ săn vàng" Lê Quang Liêm đã đăng quang ở cả hai nội dung mà anh tham dự tại AIMAG 5. Trong số các VĐV Việt Nam, Lê Quang Liêm là người duy nhất làm được điều này.

Phát biểu với phóng viên VOV sau khi giành chiến thắng, Quang Liêm cho biết: "Trận đấu ở bán kết với Turkmenistan rất vất vả. Cả Liêm và Trường Sơn đều không thể giành chiến thắng và phải dẫn đến trận đấu "cái chết bất ngờ". May mắn khi Liêm đã thắng trận này với kì thủ số 1 của Turkmenistan.

Đến chiều nay đội tuyển thi đấu với Trung Quốc, đội được đánh giá là hàng đầu châu Á. Cả Liêm và Trường Sơn đều nhập cuộc thận trọng. Với ưu thế quân trắng đi trước, Liêm đã tạo được sức ép từ đầu và giành chiến thắng. Khi Liêm thắng rồi thì trận đấu coi như ngã ngũ, vì chỉ số phụ của ĐT Việt Nam tốt hơn Trung Quốc. Nên kì thủ đấu với Trường Sơn cũng chủ động xin hòa".

Lê Quang Liêm khẳng định: "Tôi rất hạnh phúc với kết quả này. Giành được HCV ở hai nội dung mình tham dự là một điều đặc biệt. Hi vọng tôi sẽ tiếp tục làm tốt ở nội dung cờ chớp ngày mai".

Trong ngày thi đấu 27/9, Lê Quang Liêm sẽ có cơ hội hoàn thành cú "hat-trick huy chương vàng" khi tham dự vào nội dung cờ chớp đồng đội nam. Đối thủ được đánh giá đủ sức cạnh tranh với Quang Liêm ở nội dung này là các kì thủ đến từ Trung Quốc và Ấn Độ./.

 

Theo VOV

.
.
.
.
.