.

Thắng 2 trận liên tiếp, Futsal Việt Nam rộng cửa vào tứ kết

Thứ Năm, 21/09/2017, [GMT+7]

Giành chiến thắng nghẹt thở trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là đảo Solomon, ĐT Futsal Việt Nam hiện đang có 6 điểm sau 3 trận.
 
Futsal Việt Nam 2-1 Đảo Solomon

Sau thất bại gây sốc trước Đài Bắc (Trung Hoa), ĐT Futsal Việt Nam đã trở lại cuộc đua bằng chiến thắng ngoạn mục 8-0 trước Hong Kong (Trung Quốc). Trong trận đấu chiều 20/9, ĐT Futsal đụng độ đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho tấm vé vào tứ kết là đảo Solomon.
 

1
Sau hai chiến thắng liên tiếp: 8-0 trước Hong Kong (Trung Quốc) và 2-1 trước đảo Solomon, ĐT Futsal Việt Nam đang rộng cửa vào tứ kết tại AIMAG 5. (Ảnh: Trọng Phú)


Nhập cuộc tốt hơn, Futsal Việt Nam có bàn thắng từ ngay phút thứ 3 của Phạm Đức Hòa. Thi đấu lấn lướt, Phùng Trọng Luân giúp cho Futsal Việt Nam nhân đôi cách biệt ở phút 27, với một pha đệm bóng cận thành.

Bàn thắng danh dự của đảo Solomon được Stevenson ghi ở cuối trận. Kết quả này giúp Futsal Việt Nam vươn lên thứ hai, có cùng 6 điểm nhưng đá nhiều hơn đội chủ nhà Turkmenistan một trận. Thêm vào đó, Futsal Việt Nam đang có lợi thế về hiệu số bàn thắng bại (11/3). Ở lượt đấu cuối, chỉ cần hòa chủ nhà Turkmenistan thì Futsal Việt Nam sẽ gần như nắm được tấm vé đi tiếp.

aekwondo thi đấu không thành công trong ngày 20/9

Trong ngày thi đấu 20/9, hi vọng vàng của đoàn Thể thao Việt Nam tại AIMAG 5 được đặt vào Hà Thị Nguyên (Taekwondo, hạng cân 62kg nữ). Từng 3 lần vô địch SEA Games, Hà Thị Nguyên băng băng vượt qua các đối thủ để tiến vào bán kết.

Ở bán kết, Hà Thị Nguyên gặp đối thủ người Trung Quốc – Zhang Mengyu. Dù đã tạo được lợi thế 2-0 trong hiệp đầu tiên, nhưng cô gái người Yên Bái đã không thể bảo vệ được thành quả.

1
Hà Thị Nguyên (giáp đỏ) thua ngược đáng tiếc trước đối thủ người Trung Quốc tại bán kết. (Ảnh: Trọng Phú)


Pha phản đòn ăn 3 điểm bằng đòn chân đầu hiệp 2 đã giúp Zhang Mengyu lật ngược thế trận. Sau đó, võ sĩ người Trung Quốc chủ động thi đấu chậm và tìm những sơ hở của Hà Thị Nguyên để phản công.

Chung cuộc, Hà Thị Nguyên thua bán kết với tỉ số 17-12. Trước đó, các võ sĩ Taekwondo khác của Việt Nam là Trương Thị Tuyết Mai, Bạc Thị Khiêm và Võ Quốc Hưng đều đã bị loại./.

 

Theo VOV

.
.
.
.
.