.

Khởi tố vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây

Thứ Tư, 19/09/2018, [GMT+7]

Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ vụ 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây.
 
Ngày 18/9, Công an TP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy để điều tra làm rõ vụ 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây.
 

1
Đại tá Nguyễn Văn Viện (Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội) thông tin với báo chí về vụ việc.


Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận tin báo về 2 trường hợp nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập từ Bệnh viện Tim Hà Nội. Dù được các bác sỹ cứu chữa nhưng đến khoảng 23h45 cùng ngày, cả hai đều đã tử vong.

Nhận tin báo, Công an quận Tây Hồ báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội khẩn trương phối hợp với đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra xác minh. Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, trước khi được cấp cứu và tử vong tại bệnh viện, 2 nạn nhân trên đã tham gia Đêm nhạc hội mùa thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại khu vực công viên nước Hồ Tây.

Theo đó, đêm nhạc bắt đầu vào 20h tối 16/9 với số lượng lớn người tham gia. Qua rà soát, nắm được tại Bệnh viện E cũng đã tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu, trong đó 1 có nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện, 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện, 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê.
 
Tại Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu, hiện đang hôn mê. Cho đến cuối giờ sáng 17/9, cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Qua khám nghiệm hiện trường khu vực tổ chức Đêm nhạc hội, Công an phát hiện có nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy.

Trước đó, tại buổi họp báo chiều 17/9, Đại tá - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội - Nguyễn Văn Viện thông tin ban đầu về kết quả điều tra vụ án, Công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng sẽ khởi tố vụ án hình sự khi đủ căn cứ và tài liệu liên quan./.

 

 

Theo Lê Tùng/VOV

.
.
.
.
.