.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh vụ thầy giáo dâm ô hàng chục học sinh lớp 5 ở Bắc Giang

Thứ Ba, 05/03/2019, [GMT+7]

Chiều 4/3, Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang xác minh, báo cáo vụ việc thầy giáo Trường Tiểu học Tiên Sơn bị tố có hành vi xâm hại với nhiều học sinh lớp 5.
 


Công văn của Bộ GD&ĐT nêu rõ ngày 4/3, báo chí phản ánh việc thầy Dương Văn Minh - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A Trường Tiểu học Tiên Sơn bị tố có hành vi xâm hại nhiều nữ sinh trong lớp, gây bức xúc dư luận.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo này nếu có.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang báo cáo kết quả xác minh và tình hình vụ việc về Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong hôm nay (4/3).

Trước đó, đường dây nóng của chương trình Chuyển động 24h của VTV đã nhận được lời kêu cứu của 1 phụ huynh khi con gái mình cùng 12 bạn nữ khác bị thầy giáo chủ nhiệm sàm sỡ. Theo phụ huynh của một nữ sinh, đây không phải là lần đầu tiên học sinh lớp 5A gặp phải tình trạng này. Trước sự bức xúc của phụ huynh học sinh, ngay trong tối 3/3, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên Sơn đã tổ chức một buổi họp nhằm giải quyết sự việc, thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A đã có mặt và thừa nhận những hành vi dâm ô do học sinh tố cáo. Tuy nhiên, việc dàn xếp êm xuôi mọi chuyện theo nguyện vọng của lãnh đạo trường Tiểu học Tiên Sơn đã không thành, biên bản cuộc họp được đưa ngay cho mọi người ký nhưng chưa được phụ huynh thông qua.

Sáng 4/3, một số phụ huynh đã tập trung ở trường chờ đợi 1 cuộc họp chính thức theo lời hẹn của Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo địa phương. Tuy nhiên cuộc họp này đã không diễn ra.

Sau hơn 20 năm công tác tại ngôi trường này, hiện tại ông Dương Văn Minh đã tự viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục. 13 học sinh cũng đã ổn định tâm lý và được gia đình vận động đến trường khi lớp 5A đã được thay một cô giáo mới, tuy nhiên, những ám ảnh về hành vi của thầy chủ nhiệm trong căn phòng này có lẽ khó phai mờ trong ký ức của những đứa trẻ.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.