.

Thủ tướng: "Nâng cao trình độ, y đức, thực sự là cứu tinh của người bệnh"

Chủ Nhật, 10/03/2019, [GMT+7]

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Học viện Quân y cần chú trọng nâng cao trình độ, y đức, phẩm chất... để thực sự là cứu tinh, là hy vọng cho người bệnh.
 

 

Tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 của Học viện Quân y, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: "Từng cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên của Học viện Quân y phải chú trọng nâng cao trình độ, y đức, phẩm chất, tình người, để thực sự là cứu tinh, hy vọng cho người bệnh".

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư chúc mừng các y, bác sĩ Học viện Quân y.

Học viện Quân y tiền thân là Trường Quân y sĩ Việt Nam, được thành lập ngày 10/3/1949. Trải qua 70 năm phát triển và trưởng thành, đến nay học viện đã thực hiện tốt cả 3 nhiệm vụ chính trị trọng tâm: đào tạo nguồn nhân lực y tế cho quân đội và ngành y tế; nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ y dược; nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị, khám chữa bệnh.
 

1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễĐánh giá về Học viện Quân y, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là cơ sở đào tạo hàng đầu về y khoa của quân đội và cả nước với gần 90.000 cán bộ y dược, hơn 10.000 thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa, nội trú được đào tạo.

Thủ tướng cũng đánh giá cao học viện đã có hàng nghìn đề tài nghiên cứu, tiên phong áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại trong đào tạo cũng như khám chữa bệnh, đồng thời là đơn vị thực hiện thành công các ca ghép tạng đầu tiên trong cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trước mắt học viện cần phấn đấu đạt tiêu chí trường trọng điểm quốc gia, trở thành một trung tâm nghiên cứu y dược học quân sự và y dược học hàng đầu của Việt Nam. Về lâu dài, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị học viện phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và điều trị mang tầm khu vực, quốc tế.

Thủ tướng cũng đề nghị học viện phải đặc biệt coi trọng việc bồi dưỡng phẩm chất chính trị, y đức trong quá trình đào tạo, nắm vững phương châm dạy nghề đi đôi với dạy người để các thế hệ thầy thuốc cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển của ngành quân y và ngành y tế nước nhà. Trước mắt, Thủ tướng cũng đề nghị học viện cần chú trọng nhiệm vụ quan trọng là huấn luyện, đào tạo Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Nam Saudan vào tháng 10 năm nay.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2, phần thường cao quý của Đảng, Nhà nước tặng Học viện Quân y vì những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân 70 năm qua.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.