.

Cần xử lý nghiêm các hành vi sai trái của các đối tượng quá khích

Thứ Ba, 12/06/2018, [GMT+7]

 Trước tình trạng manh động, phá hoại gây mất an ninh trật tự của các đối tượng quá khích, nhiều người dân đã phê phán, phản đối các hành vi sai trái của các đối tượng.
 


Sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các nhân sỹ, trí thức và các tầng lớp nhân dân, Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chỉnh lý dự án luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt, thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm.

Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thống nhất sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật này để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Trong khi quyết định này của Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã được đa số người dân bày tỏ sự đồng thuận, đánh giá cao thì tại một số địa phương đã diễn ra tình trạng những đối tượng quá khích tụ tập đông người, có hành vi đập phá tài sản Nhà nước, chống người thi hành công vụ.

Tại thị trấn Phan Rí Cửa, tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, từ khoảng 17h-23h ngày 10/6, nhiều đối tượng quá khích đã đến trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, tụ tập, la hét, ném đá vỡ cửa kính vọng gác, xô đổ cổng, đập phá và tấn công lực lượng bảo vệ. Trụ sở của Sở Kế hoạch và Đầu tư và Biên Phòng tỉnh ở gần đó cũng bị đập phá, ném vỡ kính. Các đối tượng này còn đốt nhiều xe máy, ô tô của người dân và các chiến sĩ. Hiện các lực lượng chức năng đang thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật.

Các đối tượng quá khích thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, bất chấp sự kiên nhẫn của các lực lượng chức năng. Toàn bộ diễn biến sự việc đã cho thấy sự coi thường kỷ cương phép nước của các đối tượng trên, vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật hiện hành.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.