Điện Biên

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 bắt đầu từ ngày 15/4 - 15/5

Thứ Ba, 09/04/2019, 18:44 [GMT+7]

Điện Biên TV - Chiều 9/4, Sở Y tế đã tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng". Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ phát động.

f
Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Theo đó, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 được triển khai trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/4 - 15/5/2019. Tháng hành động sẽ tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm;

Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; tuyên truyền, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, kém chất lượng. Từ đó, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Bên cạnh đó, ngoài công tác tuyên truyền, thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai công tác thanh tra, kiểm tra Tháng hành động từ tuyến tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn; kiểm tra việc đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuyến tỉnh quản lý theo chủ đề của Tháng hành động năm 2019.

r
Đại biểu dự

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường triển khai, nhằm kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh thêm: Việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; làm tốt công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; các ngành thành viên Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh triển khai tốt kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019 trên địa bàn tỉnh và xây dựng kế hoạch riêng của từng đơn vị./.

 

Diệp Xuân/DIENBIENTV.VN

.