.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam trong kiểm soát dịch bệnh

Thứ Ba, 11/12/2018, [GMT+7]

 Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh tật của Hoa Kỳ (CDC) cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam trong phòng ngừa và chữa trị khi dịch bệnh bùng phát.
 

Cam kết được Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh tật của Hoa Kỳ (CDC) trong buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vào sáng nay (11/12) tại Hà Nội.

Trong bối cảnh hàng năm Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều dịch bệnh trên động vật có thể lây sang người như: các chủng cúm gia cầm, bệnh dại…, sự hỗ trợ của tổ chức CDC từ năm 2012 đến nay với các khoản viện trợ hàng triệu USD đã và đang giúp Việt Nam kiểm soát tốt các loại dịch này.

Qua báo cáo tình hình thực tế về những khó khăn gặp phải, phía CDC cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành thú y Việt Nam về trang thiết bị nâng cao năng lực thí nghiệm và dịch tễ lộ trình đến năm 2022. Cùng với đó, CDC sẽ cung cấp nguyên vật liệu, giống vi sinh vật để Việt Nam có thể sản xuất thành công các loại vaccine phòng bệnh; sớm chuyển giao các kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để ứng dụng trong sản xuất vaccine phòng bệnh cúm gia cầm, bệnh dại cho Việt Nam.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.