.

Nam giới sẽ sống lâu như phụ nữ sau hơn 10 năm nữa

Thứ Ba, 27/03/2018, [GMT+7]

Theo dự đoán của các nhà nghiên cứu, nam giới sẽ có khả năng sống lâu như phụ nữ vào năm 2032.
 

1
Nam giới sẽ sống lâu như phụ nữ trong hơn 10 năm nữa (Ảnh: Alamy)


Tuổi thọ trung bình của phụ nữ hiện cao hơn nam giới 2,5 năm. Tuy nhiên số liệu này được ghi nhận từ năm 1841 nên tính chính xác không còn cao.

Phụ nữ kết hôn ở tuổi 30 sẽ có khoảng gần 60 năm để chung sống với người chồng cùng tuổi với mình.

Theo ông Les Mayhew – giáo sư thống kê tại trường đại học Cass Business ở London – cũng là người đã tiến hành nghiên cứu này cho biết lý do lớn nhất làm thu hẹp tuổi thọ giữa 2 giới chính là do rất nhiều đàn ông đã cai nghiện được thuốc lá.

Họ thậm chí còn từ bỏ thói quen này nhanh hơn cả phụ nữ. Sau chiến tranh thế giới thứ II, có khoảng 80% nam giới hút thuốc nhưng hiện nay con số đó chỉ là 16% đối với cả 2 giới. Tuy nhiên, thuốc là vẫn là nguyên nhân gây ra gần 100,000 ca tử vong ở Anh mỗi năm.

Baron Greengross, giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu tuổi thọ toàn cầu có trụ sở tại Anh, chia sẻ: "Không có một quy luật tự nhiên nào khẳng định phụ nữ luôn sống lâu hơn nam giới. Điều này đã được chứng minh khi đàn ông biết tự quan tâm đến bản thân".

Bản tính liều lĩnh bên cạnh xu hướng sử dụng nhiều đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân gây ra việc giảm tuổi thọ ở nam giới. Họ cũng hiếm khi đi khám bệnh hay tìm kiếm sự hỗ trợ về tâm lý.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.