Điện Biên

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Thứ Hai, 11/09/2017, 09:12 [GMT+7]

Điện Biên TV - Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Đó là một trong những nội dung chính trong Kế hoạch của UBND tỉnh Điện Biên về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2017 gửi các sở, ngành và các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh .

1

Theo đó, UBND tỉnh Điện Biên giao cho Sở Y tế xây dựng kế hoạch chi tiết bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2017 trên địa bàn tỉnh. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm. Thành lập các đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra về điều kiện an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo, hoa quả, các loại đồ uống giải khát, các cơ sở kinh doanh thực phẩm ở chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.

Bên cạnh đó, ngành y tế cần chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận cao trong việc triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng. Chủ động phổ biến Luật An toàn thực phẩm và kiến thức trong lựa chọn, sử dụng sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo, các loại kẹo, nước giải khát…  

Tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông bảo đảm ATTP được diễn ra trên địa bàn toàn tỉnh với nhiều hình thức phong phú. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định về đảm bảo ATTP; kiến thức khoa học, pháp luật đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP nhằm phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua đường thực phẩm, đặc biệt công tác phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2017./.

 

Hương Trà
 
 

.